Sức khỏe là điều quan trọng nhất đối với mỗi người. Vì vậy việc tự chăm sóc, bảo vệ bản thân là điều quan trọng. Kể cả những người đang mang bệnh. Với một số bệnh lý về xương khớp như bệnh gút cũng vậy, cần phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí thì bệnh mới thuyên giảm nhanh chóng được. Vậy một ví dụ được đưa ra: Bệnh gút có uống được cà phê không? Hôm nay phòng khám khớp xin chia sẻ chi tiết về thông tin này
Bệnh Gút có uống được cà phê hay không?

>>Tìm hiểu những nguyên nhân bệnh gút hiện nayBệnh Gút

Theo một nghiên cứu qui mô lớn của các nhà khoa học Canada và Mỹ, mỗi ngày uống từ 4 tách cà phê trở lên có thể làm giảm 40% nguy cơ mắc bệnh gút, một bệnh viêm khớp phổ biến nhất ở nam giới trên 40 tuổi.
Bệnh Gút có được uống cà phê

bệnh gút có được uống cà phê

Bệnh gút có được uống cà phê?

Bệnh Gút là 1 trong các bệnh khá hay gặp hiện nay, đồng thời ngày nay tỉ lệ mắc bệnh này ngày một cao. Mọi độ tuổi đều có thể mắc bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân, nếu như không được hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ kéo theo nhiều bệnh khác nữa, đặc trưng là ở chân. Vì vậy, tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ điều trị sớm là điều rất cần thiết để tránh gây hại đến sức khỏe bản thân sau này.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Arthritis & Rheumatism vào tháng 6 năm 2007. Nghiên cứu chỉ ra khi tiến hành thử nghiệ trên 45.869 đàn ông treenn 40 tuổi và được tiến hành từ năm 1986. Tất cả nhưng người tham gia thử nghiệm đều mắc Bệnh Gút trầm trọng, nghiên cứu trên nhưng người bị bệnh để chỉ ra rằng café có ảnh hưởng tới Bệnh Gút như thế nào và người bệnh gút có nên uống café không? Cà phê có lợi hay có hại cho người bị bệnh gút.

Qua nghiên cứu đã chỉ ra rằng người bệnh khi dùng từ 3 đên 4 tách cà phê mỗi ngày đã phát hiện ra những triệu chứng bệnh gút như lượng acid uric trong máu đã giảm dần. Cà phê có chứa nhiều hợp chất khác nhau và chúng có nhiều tác dụng với cơ thể chúng ta. Đặc biệt đã tìm được trong cafe có chứa một số chất đặc biệt làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Qua nghiên cứu đã đưa ra cho người bị bệnh hay uống cà phê tin mừng là cà phê làm giảm acid uric trong máu.
Nghiên cứu đã đưa ra kết quả giữa những người bệnh dùng cà phê hàng ngày

Đối với người uống từ 4 đến 5 tách café mỗi ngày thì sẽ làm giảm nguy cơ gây bệnh lên đến 40%.

Đối với người uống từ 6 tách café trở lên mỗi ngày thì sẽ làm giảm nguy cơ gây bệnh lên đến 59%

Lưu ý:

Qua nghiên cứu các chuyên gia cũng đưa ra nhận định chất caffeine có trong cà phê có tác động làm giảm nồng độ acid uric, mà là 1 chất như chlorogenic hay một chất oxy hóa mạnh nào đó có trong cà phê. Các chuyên gia cũng chưa đưa ra nhận định cụ thể và họ cũng đang tiếp tục tiền hành nghiên cứu, thử nghiệm sẽ sớm có câu trả lời cho người bệnh. Tuy nhiên bạn cũng cần đưa ra cách hỗ trợ chữa bệnh gút để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Do vậy các chuyên gia phòng khám khớp nghiên cứu về bệnh lý này với mục đích là khuyên người bệnh không nên đổ xô đi uống café để trị Bệnh Gút, theo lời khuyên của các chuyên gia “ nếu bạn đang có thói quen uống café mỗi ngày và đang bị Bệnh Gút hay có nguy cơ bị bệnh thì cũng không nên phải ngưng uống ngay, chỉ cần bạn điều chỉnh liều lượng uống cà phê hợp lý không nên lạm dụng quá mức để tránh những tác dụng không mong muốn.

Nguồn: https://phongkhamkhop.com/benh-gut-c...-phe-hay-khong