Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ của các chị em ở thời điểm hiện tại mà nó còn tác động tiêu cực tới sức khoẻ sinh sản trong tương lai. Để phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản. Mời bạn đọc chú ý theo dõi!!
Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì
 • Ở tuổi dậy thì những cơ quan của buồng trứng chưa hoàn thiện. Nội tiết tố chưa hoạt động làm tình trạng phóng noãn diễn da chậm. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều.
 • Do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng để sản xuất các hormone estrogen, làm rối loạn kinh nguyệt nữ.
 • Chế độ sinh hoạt hằng ngày không khoa học cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì.


Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Những triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dây thì
Rối loạn về chu kì kinh nguyệt
 • Chu kì kinh nguyệt không đều, có khi là sớm hơn 21 ngày có khi muộn hơn tới ngày 35.
 • Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì có thể là vô kinh. Thường thì không xuất hiện kinh nguyệt ở tuổi dậy thì là hiện tượng vô kinh nguyên phát và có rồi lại mất kinh trong vòng 6 tháng là hiện tượng vô kinh thứ phát.
 • Chu kì kinh nguyệt xảy ra bình thường nhưng xảy ra hiện tượng tác kinh, máu kinh không ra đều đặn và dàn trải ra khỏi tầm phát kinh.

Cách điều trị kinh nguyệt không đều

Số ngày hành kinh có sự thay đổi
Số ngày hành kinh trong một chu kì có sự biến động tuỳ vào những nguyên nhân khác nhau.
 • Rong kinh là hiện tượng thường gặp ở rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì, số ngày kéo dài lên tới hơn 1 tuần.
 • Rong huyết cũng à một trong những triệu chứng khá nguy hiểm,nó không tuân theo một chu kì nào cả và có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong một tháng.

Những bất thường về máu kinh
Khi bị rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì những biểu hiện của nó thể hiện rất rõ ra máu kinh và chị em có thể dễ dàng nhận biết ra được:
 • Có khi lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc cũng có thể ra quá nhiều dẫn đến tình trạng mất máu ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của chị em.
 • Máu kinh thường có máu đỏ sẫm, thường vo thành cục và có khi là có mùi hôi khó chịu.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

Rối loạn kinh nguyệt gây đau bụng kinh
Những cơn đau âm ỉ triền miên ở bụng dưới khiến chị em vô cùng khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt mỗi khi kì kinh nguyệt ghé thăm.

Đau bụng kinh ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, cuộc sống sinh hoạt của chị em.
Rối loạn kinh nguyệt gây đau bụng kinh

Suy nhược cơ thể

Những triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì có thể gây suy nhược cơ thể và sinh ra một số căn bệnh nguy hiểm khác

 • Tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì xảy ra hiện tượng rong kinh làm mất máu nhiều gây chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu và huyết áp tăng cao.
 • Làm chị em rơi vào tình trạng luôn mệt mỏi, không đủ sức để làm việc, từ đó ảnh hưởng tới năng suất lao động.
 • Chính vì vậy để có một sức khoẻ tốt chị em nên tìm hiểu để có thể điều hoà kinh nguyệt.

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì. Hi vọng những kiến thức trên hữu ích trong cuộc sống của bạn. Cảm ơn đã chú ý theo dõi!!!

Bạn đang đọc: Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì Tại Rối loạn kinh nguyệt

Nguồn:http://benhsinhlynu.com