Kinh nguyệt không đều là nỗi lo của không chỉ chị em phụ nữ mà còn cả của những người đàn ông. Từ xa xưa đến nay đã có rất nhiều bài thuốc dân gian được cha ông ta tin tưởng sử dụng và điều trị những bệnh lý của phụ nữ cực kì hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều. Mời bạn đọc theo dõi!!
Những bài thuốc hầu hết được đặc chế từ những loại dược liệu trong thiên nhiên rất dễ tìm kiếm và sử dụng. Dưới đây là một số bài thuốc cụ thể mà chị em nên nắm rõ:

Ngải cứu - Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều
Ngải cứu là loại lá khá phổ biến và có khá nhiều công dụng khác nhau, từ chế biến các món ăn đến chữa trị các căn bệnh khác nhau.

  • Ngải cứu rất lành tính, có tác dụng điều hoà kinh nguyệt, giảm đau, và tăng cường lượng máu về âm đạo.
  • Chị em nên thường xuyên uống nước lá ngải cứu mỗi buổi sáng hoặc lúc những cơn đau bụng dưới kéo đến hành hạ.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng ngải cứu chế biến các món ăn trong bữa ăn dinh dưỡng của mình cũng cực kì có lợi cho việc hỗ trợ kinh nguyệt không đều.
  • Theo một số bài thuốc dân gian xưa thì ngải cứu tán bột sắc với ích mẫu và cỏ gấu có tác dụng điều kinh, duy trì nội tiết tố nữ cực kì hiệu quả.

Ích mẫu - Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều
Từ xa xưa đến nay thì ích mẫu được xem là “thần dược”trong việc chữa trị các căn bệnh của phụ nữ. Đặc biệt những bài thuốc được đặc chế từ ích mẫu có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều, rối loạn, yếu sinh lý nữ.

  • Chị em nên uống thuốc ích mẫu vào thời gian vừa kết thúc kì kinh nguyệt, và cần có sự kiên trì sử dụng đều đặn hằng ngày thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Tuy nhiên ở trường hợp phụ nữ đang mang thai thì tuyệt đối không được sử dụng loại thuốc được điều chế từ ích mẫu, bởi thành phần của loại thuốc này ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, sẩy thai hoặc băng huyết.Ích mẫu - bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều

Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều từ râm bụt
Râm bụt là loài hoa được nhiều người yêu thích và trồng làm cảnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công dụng chữa kinh nguyệt không đều của nó.
  • Thân và rễ của cây râm bụt là những thành phần rất tốt cho việc điều trị rối loạn kinh nguyệt, giúp kinh nguyện đều trở lại.
  • Phụ nữ có thể dùng những thành phần trên phơi khô sắc thuốc uống hằng ngày đều đặn sau mỗi bữa ăn.

6 dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thường gặp

Rối loạn kinh nguyệt có sao không

Gừng tươi - Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều

Gừng tươi vốn là một loại dược liệu có tính nóng, giúp chữa trị một số bệnh cực kì hiệu quả. Dân gian từ xưa đã có những bài thuốc về gừng tươi chữa kinh nguyệt không đều cực kì hiệu quả.

  • Phụ nữ có thể dùng gừng tươi pha nước ấm mỗi ngày, hoặc dùng gừng chế biến những món ăn trong bữa ăn dinh dưỡng của mình.
  • Bài thuốc này có tác dụng giảm đau bụng kinh cực kì hiệu quả. Nếu được hợp lý, đúng cách có thể điều trị rối loạn kinh nguyệt và thiếu nội tiết tố nữ.Gừng tươi - Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều


Trên đây là những bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều cực kì hiệu quả. Hi vọng bạn áp dụng thành công và điều trị dứt điểm được bệnh. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!!