Ngành nghề xuất khẩu lao động hàn quốc giá rẻ của Việt Nam năm 2015 đã có rất nhiều thành công, khởi nhan sắc. Để tiếp tục cho công cuộc giải quyết việc làm, cải thiện đời sống xã hội nói chung của xuất khẩu lao động, thì năm 2016 là một năm hứa hẹn sẽ có nhiều niềm vui và nhịp hơn cho lao động Việt Nam có mong muốn đi xuất khẩu lao động.

Có rất nhiều thị trường để lao động Việt Nam lựa chọn dự, và mỗi thị trường lại có một phí tổn cũng như điều kiện đi xuất khẩu lao động khác nhau. Thời gian gần đây, thị trường được lao động để ý nhiều nhất là thị trường lao động Hàn Quốc.

Lôi cuốn đề luôn được lao động quan tâm tới là tổn phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngày nay là bao nhiêu? Điều kiện như thế nào thì được tham gia chính sách xuất khẩu lao động Hàn Quốc? …

Ở bài bác viết trước Laodongngoainuoc.Com.Vn đã chia sẻ cho độc giả về điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, vậy nên bài xích viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cuộn đề phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện thời là bao nhiêu?

Để làm việc tại Hàn Quốc theo chế độ EPS thì lao động phải chuẩn bị khoảng 654 USD để lo cho những hệt phí: Tuyển lựa chọn, xử lý hồ sơ, làm visa, vé máy bay… Nếu bạn phải xin lại visa thì phải nộp thêm 50USD tương đương với 1 lần cấp.

Kỹ lưỡng từng khoản cụ thể như sau:

1, Lệ uổng kiểm tra tiếng hàn
Lệ hoài bạn phải nộp là 24 USD , lao động nộp tại giai đoạn đăng ký cho đơn vị được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội giao tiếp nhận đăng ký kiểm tra tiếng Hàn.

2, tổn phí sau trúng tuyển
Những chi phí này bao gồm: Tuyển chọn, xử lý hồ sơ, vé máy bay, làm visa, tẩm bổ kiến thức trước khi xuất cảnh.
Tổng phí phải nộp cho những khoản này là 630 USD tương đương với hơn 14.000.000 VNĐ.

3, hoài tham dự té túc tiếng Hàn trước khi xuất cảnh.
Tính theo từng khóa học thì mức cao nhất mỗi người không quá 2.400.000 VNĐ. Phí tổn này sẽ được nộp trực tiếp khi lao động tham gia khóa học tại cơ sở đào tạo.

4, hoài làm thủ tục
Tiền trang phục: Lao động sẽ nộp 280.000 VNĐ/người nếu là trang phục mùa hè, 300.000 VNĐ/người nếu là trang phục mùa đông.
Kiểm tra lại sức khỏe: 225.000 VNĐ đối với lao động nam, 250.000 VNĐ đối với lao động nữ.
Tiền tham dự Quỹ trợ giúp việc làm ngoài nước theo quy định là 100.000 VNĐ.

Lưu ý: Để tránh bị gán ghép đảo, người lao động cần biết, tính đến hiện thời, không có bất kì tổ chức, công ty, tập đoàn nào được phép tieps nhận hồ sơ người xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc ngoài Trung tâm lao động của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trực tiếp thực hiện được việc đưa người lao động đi làm vệc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.


5. tổn phí đặt cọc chống đẩn khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chế độ EPS.

Để an toàn người lao động tiến hành chính xác theo hợp đồng lao động đã ký với Trung tâm Lao động ngoài nước về việc người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chế độ EPS và hợp đồng đã ký với chủ sử dụng lao động của doanh nghiệp Hàn Quốc. Người lao động phải kí quỹ 1 số tiền tại Ngân hàng chính sách Xã Hội là 100 triệu đồng. số tiền này sẽ được lưu giữ đến khi người lao động hết hạn hợp đồng lao động và về nước.

Trong trường hợp người lao động về nước đúng hạn, tử vong trong thời gian làm việc theo hợp đồng, phải về nước trước thời hạn bởi vì điều kiện khách quan… thì sẽ được hoàn trả lại tiền ký quỹ (gồm cả gốc và lãi) sau khi đã trừ đi các khoản phát sinh (nếu có) cho người lao động. Ngược lại nếu người lao động vứt đẩn lao động phi pháp tại Hàn Quốc thì số tiền này sẽ được tịch thu coi như là món tiền phạt vì vi phạm hợp đồng công ty xuất khẩu lao động hàn quốc.

6, Tiền mang theo khi sang Hàn Quốc.


Khi xuất cảnh, lao động phải mang theo khoảng 500 USD để tham dự bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương tại Hàn Quốc. Lao động chỉ nộp tại đơn vày tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham dự tuyển khi có kiến thức được chủ sử dụng lao động chọn.


Những trường hợp không thể xuất cảnh thì lao động sẽ được hoàn trả một phần số tiền đã nộp.

Trên thực là một số khoản lao động cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Để không bị các đối tượng xấu lợi dụng để thu các khoản trái quy định, lao động phải triển khai đúng đắn quy đệ thủ tục theo hướng dẫn của Trung tâm Lao động ngoài nước - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.