Ngay sau thời điểm Bộ GD&ĐT công bố điểm, phổ điểm các tổ hợp xét tuyển kì thi THPT non sông 2017, nhiều sỹ tử and phụ huynh lo ngại trước sự việc đỗ và trượt những nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký nên dự kiến chuyển đổi nguyện vọng.
=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư môn toán 5 Hà Nội : gia sư toán lớp 5


Tại ngày hội xét tuyển do báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức sáng ngày 8/7 tại Hà Thành, em Quách thanh nhã (Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông) cho biết: “Năm nay em thi khối A, nguyện vọng 1 vào trường ĐH Khoa học bỗng nhiên, em đạt 25 điểm trong những lúc điểm số đầu vào của ngành em chọn năm trước là 24 điểm mà năm nay điểm số rất lớn nên em sẽ đổi khác nguyện vọng vào ngành khác của trường”.

Còn em Đinh Mạnh Hùng (Hưng Yên) cho hay, đối chiếu mức điểm năm nay & thời gian trước thì thấy điểm trong năm này Các bạn cao hơn, trong lúc nguyện vọng 1 của em đăng kí vào học viện chuyên nghành Bưu chính Viễn thông, nhưng em chỉ đạt 23 điểm nên em sẽ chuyển đổi nguyện vọng vào các trường có điểm thấp hơn để thời cơ trúng tuyển cao hơn.Với tổng điểm thi xét tuyển ĐH chỉ đc 15 điểm, em Đặng Phương Nam (trường THPT Hoàng Cầu - Hà Nội) cho thấy thêm, nguyện vọng 1 em đăng kí vào trường đại học kinh tế tài chính - Kĩ thuật, nhưng sau khoản thời gian được biết điểm, em sẽ điều chỉnh nguyện vọng của mình vào một số trường CĐ khác có ngành Cơ khí điện tử để xét tuyển. thời cơ vào các trường Cao Đẳng sẽ cao hơn với mức điểm của em.

Ngoài sự phiền lòng của những sĩ tử về nguyện vọng xét tuyển, rất nhiều phụ huynh đã nóng lòng trực tiếp tới quầy support của những trường ĐH-CĐ để xem thêm thông báo định hướng cho con.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng