Để đi xuất khẩu lao động bất kỳ thị trường nào thì lao động và tổ ấm lao động phải chi ra một món tiền lớn, có khi quả là cả gia tài đối với nhiều gia đình. Vậy nên khi quyết định đi xuất khẩu lao động, thì điều lao động và gia đình họ quan tâm nhất là mức lương họ nhận được khi dự là bao nhiêu. Không có bất kỳ ai muốn trả một khoản tiền lớn cho một công việc có mức lương bọt bèo cả.
xuất khẩu lao động hàn quốc giá rẻ cũng không ngoại lệ, tuy nhiên Việt Nam và Hàn Quốc mới chỉ ký kết việc mở cửa đón nhận 3500 lao động VN. song số lượng người lao động quan tâm đến thị trường này là cực kì nhiều mới chỉ lướt qua các trang mạng xã hội về Hàn Quốc thì ai cũng hỏi về thị trường Hàn Quốc từ những bạn trẻ cho tới những lao động đã có tuổi.
Những lo ngại được đặt ra như: kinh tế cơ bản của lao động khi đi xuất khẩu lao động hàn quốc giá rẻ là bao nhiêu? khoản tiền thực lĩnh sau khi trừ đi hoài là bao nhiêu? thu nhập của lao động tại Hàn Quốc phụ thuộc vào những nhân tố nào?... Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề mức lương của lao động, nhưng đúng là 3 thu hút đề nổi bật và được nhiều người quan tâm nhất. Qua bài xích viết này, lao động ngoài nước sẽ lý giải cho bạn đọc 3 thu hút đề trên.
1, Lương căn bản của lao động đi trung tam xuat khau lao dong han quoc

lúc này mức lương của lao động được ký với đơn vị kinh doanh Hàn Quốc tối thiểu là 1.200.000 won tới 1.600.000 won/tháng/lao động tương đương với 23 triệu tới 30 triệu VNĐ/tháng/lao động. Mức lương tối thiểu được tính theo giờ là 6.030 won/giờ.

Thời gian làm việc của lao động Hàn Quốc là 8h/ngày, 1 tuần làm việc 5 ngày. Mức lương này hầu như không đổi thay từ trước đến nay.

Trên đây chỉ là mức lương căn bản mà lao động được nhận, còn tùy thuộc vào tính chất công việc, vai trò mà mức lương sẽ chênh lệch giữa các ngành, song chênh lệch này cũng không quá lớn. bởi vì vậy, lao động VN hoàn toàn có khả năng yên tâm là sẽ đạt được mức lương tối thiểu này theo quy định của chính lấp Hàn Quốc.

2, Lương thực lĩnh của lao động làm việc tại Hàn Quốc

Lương thực lĩnh của lao động là lương căn bản trừ đi khoản sinh hoạt và một số chi phí khác như: thuế, bảo hiểm… uổng ăn uống của lao động phải tự túc để có thể tiết kiệm một cách triệt để. Sau khi trừ đi những khoản chi phí cần thiết thì lương thực lĩnh của lao động là 800.000 won tới 1.000.000 won/tháng. Như vậy mỗi tháng lao động có thể để ra được 15 triệu đến 20 triệu VNĐ/tháng. Đây mới chỉ là thu nhập căn bản chưa tính tiền làm thêm, các khoản phụ cấp khác.

3, thu nhập làm thêm của lao động Hàn Quốc.

Nếu lao động đăng ký làm thêm ngoài bây chừ, thì mức thu nhập sẽ cải thiện hơn rất nhiều. Ngoài giờ làm việc chính đã nêu ở trên, thì kinh tế ngoài hiện nay sẽ được tính là 150% lương cơ bản.

chi tiết như sau:

Lương làm thêm theo giờ: 6.030 won x 150% = 9.045 won/giờ
Lương làm thêm vào ngày nghỉ: ngày nghỉ lao động chỉ được làm thêm 5h
6030 x 5 x150% = 45.225 won/ngày.

4, Mức lương của lao động phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Mức lương căn bản của lao động không hoàn toàn giống nhau, mức lương này phụ thuộc vào những yếu tố sau:

- ngành nghề nghề: Nếu làm công việc có mức độ mất an toàn hơn, nặng nhọc hơn thì sẽ có kinh tế cao hơn so với những công việc nhẹ nhàng.

- Tính chất công việc: Đối với những đơn hàng yêu cầu tay nghề, đệ độ chuyên môn, kỹ thuật thì sẽ có mức lương cao hơn so với mặt bằng chung.

- Khu vực làm việc: Tùy thuộc vào việc làm ở các tỉnh khác nhau mà có mức thu nhập khác nhau. Ngoại ô thì có mức lương thấp hơn thành phố song hoài sinh hoạt lại rẻ hơn.

- Khung lương của xí nghiệp Hàn Quốc: Lương của lao động phụ thuộc nhiều vào khung lương của xí nghiệp mà lao động đấy ký hợp đồng.

Trên đúng là những lý giải về 3 cuốn đề nổi trội được lao động cũng như các bạn đọc quan tâm. Chúng tôi hi vọng đã cung gấp được cụ thể những thông báo cấp thiết cho độc giả về mức lương của lao động đi có hồ sơ xuất khẩu lao động hàn quốc .