Kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc trừ sâu được phân phối tại INNOTEC - Hàng có sẵn chất lượng - hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trên toàn quốc !
Kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc trừ sâu trong rau củ quả


Kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc trừ sâu - giải pháp nhanh chóng tiện lợi đến từng hộ gia đình!


Thuốc trừ sâu là các chất độc chỉ dùng trong nông nghiệp nhằm diệt sâu bọ cho cây trồng, rau củ quả, bảo vệ mùa màng. Tuy nhiên, tác hại của nó cho sức khỏe con người thì vô cùng to lớn.


Tác động đến sức khỏe con người: Nếu dư lượng thuốc trừ sâu có chứa trong thực phẩm mà con người ăn phải. Nó sẽ gây suy nhược miễn dịch kém. Trong trường hợp mắc phải nồng độ cao sẽ gây chóng mặt, nôn mửa, khó thở và tim ngừng đập.


Đặc biệt, thuốc trừ sâu còn là tác nhân gây nên: các loại ung thư, giảm khả năng nhận thức, rối loạn thần kinh, suy yếu miễn dịch, béo phí, vô sinh, dị tật bẩm sinh và rất nhiều tác hại to lớn khác.


Chính vì điều này, kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm hàng ngày là trách nhiệm của mỗi người, mỗi nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện… và đặc biệt là các cơ quan kiểm soát nhà nước như: Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Cục quản lý thị trường…

Kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâuThuốc trừ sâu thông thường gồm các hợp chất chứa các gốc: Organophosphate, Carbamate, Organochlorine, Pyrethoid…


Thị trường hiện nay đang sử dụng 2 loại kit test nhanh dư lượng thuốc trừ sau thông dụng sau:

Kit kiểm tra dự lượng thuốc trừ sâu Thái Lan

Mã sản phẩm: GT

Xuất xứ: Thái Lan

Để phát hiện dư lượng độc hại Phosphate và các nhóm carbamat hợp chất chlorochlorin, pyrethroid tổng hợp, chất ức chế Cholinesterase trong thực phẩm có thể dùng cho các hộ gia đình được.

Giới hạn phát hiện 0.05 mg/Kg.

Số lượng test: 10 hoặc 30 test/hộp

Hạn sử dụng 12 Tháng

Bảo quản: 4-8 độ C

Kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc trừ sâu Thái Lan


Tại Thái Lan một số phòng thí nghiệm đã tham gia vào việc phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm. Một số phòng thí nghiệm này tham gia vào các thủ tục dẫn đến việc tiếp thị thực phẩm dưới các nhãn "an toàn" khác nhau. Hầu hết các phân tích đều được thực hiện với bộ kit GT được thử nghiệm bởi Gobthong Thoophom của Bộ Y tế, Bộ phận Thực phẩm ở Bangkok.


Nguyên tắc của bộ GT-Test dựa trên việc đo sự ức chế enzyme cholinesterase. Một số loại thuốc trừ sâu ví dụ: Organophosphorus và carbamates ức chế enzym này. Bộ dụng cụ thử nghiệm GT có khả năng phát hiện có hay không các chất trong mẫu ức chế enzym.


Bộ Kit kiểm tra nhanh vệ sinh an toàn thực phẩm là rất dễ sử dụng và có thể được thực hiện bất cứ nơi đâu ví dụ: Trên thị trường. Các kết quả được sản xuất rất nhanh (vài giờ) và ở một mức giá rất thấp. Không sử dụng dụng cụ đắt tiền.

Kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc trừ sâu Việt Nam

Hãng sản xuât: Bộ công an

Tính năng tác dụng: Kiểm tra nhanh thuốc trừ sâu nhóm Lân hữu cơ và Carbamate trong rau, quả. KIT VPR10 sử dụng cho 10 lần thử.

Phạm vi áp dụng: Rau: Đậu Hà Lan non, bắp cải, Rau diếp, cà chua, cà rốt. Quả: Nho, dâu tây, Lê, táo, anh đào.

Giới hạn phát hiện: 0.5ppm

Thời hạn sử dụng: 1năm.

Bảo quản: ở nhiệt độ phòng, riờng Bộ thuốc thử bảo quản ở 4 độ CHướng dẫn sử dụng KIT kiểm tra nhanh dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm


Chuẩn bị mẫu thử: Mẫu thử rau: Lấy cả lá và cuống rau cắt nhỏ kích thước hạt ngô và trộn đều. Mẫu thử quả: Gọt lấy phần vỏ với độ dày khoảng 5mm, cắt thành mẩu nhỏ như với mẫu rau.


Tiến hành phân tích:


Bước1: Lấy khoảng 5g mẫu rau hoặc quả đã cắt nhỏ cho vào túi chiết (lượng mẫu chiếm khoảng 1/3 túi).


Bước2: Lấy10mL nước sạch cho vào cốc nhựa. Dùng kẹp bẻ hai đầu ống “chất hoạt hoá”, đổ hết dịch trong ống vào cốc đã chứa 10 ml nước, lắc nhẹ, sau đó, đổ dung dịch trong cốc vào túi mẫu, trộn đều hỗn hợp bằng cách lắc khoảng 1 phút.


Bước 3: Lấy 1 ống dung môi chiết, cầm ống theo chiều đứng, dùng kẹp bẻ đầu trên của ống, sau đó đổ hết dung môi trong ống vào túi chứa mẫu chiết, đóng miệng túi và lắc nhẹ, đều trong khoảng 1-2phút.


Bước4: Lắp đầu côn có vạch màu vào“ống tách”, nghiêng túi để hỗn hợp dồn xuống một góc túi, dùng kéo cắt góc kia của túi để tạo một lỗ nhỏ. Mở nắp "ống tách”, đổ dịch chiết từ túi mẫu vào ống đã được bịt đầu dưới bằng một đầu côn kín (đầu côn có vạch màu). ép nhẹ túi để thu hết phần dung môi chiết còn trong rau. Vặn chặt nắp ống tách, để ống theo chiều thẳng đứng cho đến khi dung dịch trong ống chia thành 2 lớp.


Bước5: Hướng đầu dưới của ống tách vào đĩa thủy tinh, dùng kéo cắt phần dưới cùng của đầu côn để thu phần dung môi lớp dưới chảy xuống hết đĩa petri.


Chú ý: Chỉ lấy vừa hết phần dung môi lớp dưới. Khi chảy gần hết dung môi vặn chặt nắp lại cho dòng chảy chỉ còn nhỏ giọt và bỏ ra ngoài. Để dung môi trong đĩa bay hơi tự nhiên cho đến khô hoàn toàn, nên để nơi thoáng gió (cú thể sử dụng quạt hoặc sấy nhẹ (khoảng 40 độ C) cho dung môi bay hơi nhanh hơn)


Bước6:Cắt vỏ bao “Bộ thuốc thử” lấy ống CV1,CV2 và giấy thử ra ngoài.


Bước7: Sau khi dung môi trên đĩa thủy tinh đã bay hơi hoàn toàn, lấy một mẩu bông cho vào đĩa petri, dùng bơm tiêm có lắp đầu côn lấy 0,2ml "dung dịch pha” cho vào mẩu bông. Dùng kẹp đưa mẩu bông lau khắp đáy đĩa để chất chiết thấm vào bông. Chú ý cần lau kỹ khắp đáy đĩa để thu triệt để chất đã chiết được.


Bước8: Thu mẫu bằng cách cắm đầu côn vào cục bông, kéo nhẹ pittông của bơm tiêm để hút dung dịch trong mẩu bông vào đầu côn. Nếu trong đĩa còn dịch mẫu nên dùng mẩu bông này thấm lại lần nữa để thu triệt để.


Cho toàn bộ dịch chiết mẫu thu được vào ống ký hiệu CV1, đậy nắp, lắc đều theo chiều dọc của ống. Để cho phản ứng diễn ra trong 30phút.


Bước 9: Dùng đầu côn thứ 2 lấy 0,1ml “Dung dịch pha” cho vào ống CV2, lắc kỹ để cho tan đều chất ở trong ống, sau đó hút hết dịch cho vào ống CV1, lắc đều, để 5 phút.


Bước10: Mở gói giấy thử dùng kẹp lấy mẩu giấy màu xanh cho vào ống CV1.


Quan sát sự chuyển màu của giấy thử để đọc kết quả


Đọc kết quả: Âm tính: Nếu sau 5-6 phút giấy thử chuyển sang màu trắng. Dương tính: Nếu sau 5-6 phút giấy thử vẫn còn màu xanh.


Trên đây là kit test kiểm tra nhanh dư lượng thuốc trừ sâu được phân phối bởi Công ty INNOTEC - Mọi thắc mắc về thông số kỹ thuật và báo giá sản phẩm xin liên hệ HOTLINE : 0937269888 . Xin trân thành cảm ơn !Nguồn : thiết bị thí nghiệm

View more random threads: