Sáng 1/4, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức chương trình giải đáp trực tuyến hỗ trợ những thông báo liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2017 cho học viên, giáo viên and cả phụ huynh.


=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư toán 11 tại nhà : gia sư toán lớp 11
thông qua trang web hỏi đáp trực tuyến của Sở GD-ĐT TPHCM, có gần 1.500 thắc mắc của sỹ tử, bố mẹ nhà trường đc gửi đến. chỉ huy Sở sắp xếp lực lượng lao động chào đón các thắc mắc and trực tiếp replay gần 250 câu hỏi trong buổi sáng 1/4.

câu hỏi của thí sinh tập kết vào các content như thủ tục làm hồ sơ dự thi, cách thức đăng ký xét tuyển, cách làm bài trắc nghiệm, cách chuyển đổi nguyện vọng, đổi mới tổ hợp môn thi…

Ngoài ra, các câu hỏi liên quan đến các vẻ ngoài xét tuyển ĐH, CĐ, cách hoàn thiện & vị trí nộp hồ sơ, thông báo về nhiều ngành học mới, các biến hóa so với đối tượng sỹ tử hòa bình cũng khá được nhiều bạn âu yếm.

chỉ huy Sở GD-ĐT TPHCM trả lời trực tuyến các câu hỏi của học sinh về kỳ thi THPT nước nhàQua các câu hỏi gửi về cũng cho biết thêm đến thời đặc điểm đó, không hề ít sỹ tử còn rất lo sợ, mơ hồ về các thông báo liên quan đến kỳ thi THPT đất nước 2017.

Ông Lê Hồng Sơn, GĐ Sở GD-ĐT TPHCM cho thấy thêm, trước buổi support trực tuyến này, từ thời điểm ngày 17/3, Sở GD-ĐT TPHCM đã thành lập tổ thông báo truyền thông media để support, giải đáp các thắc mắc về kỳ thi để giúp đỡ học sinh nắm vững thông tin về kỳ thi. mục tiêu của chương trình support là làm sao đưa các thông tin chính thống, khá đầy đủ đến những thí sinh, phụ huynh & giáo viên các trường để mỗi người nắm được rất đầy đủ những thông báo nhằm có được sự sẵn sàng thật xuất sắc cho kỳ thi.

một số trong những điểm mới trong năm này nhiều học sinh quan tâm, Theo ông Lê Hồng Sơn là môn Giáo dục Công dân. kề bên tư vấn về mặt kỹ thuật, thông báo kỳ thi, Sở cũng tư vấn giúp học sinh khả năng làm bài giỏi. Sở cũng chỉ huy các trường không chỉ là tập trung vào ôn tập kỹ năng và kiến thức mà còn phải để ý kỹ năng làm, áp dụng linh động kiến thức đã học vào thực tiễn.

Ông Sơn cũng cho biết, năm nay, Sở không chủ trương tổ chức thi thử. Nhưng trong tiến trình hoạt động và sinh hoạt với nhau, những cụm chuyên môn đã tự đề xuất thi thử gói gọn cho học viên trong từng cụm. các trường THPT ở thành phố cũng đã chú trọng ra ma trận đề thi để học viên làm quen với hình thức làm bài trắc nghiệm, lan rộng ra những kiến thức và kỹ năng đã học.

đc biết, dự kiến TPHCM có hơn 80 ngàn thí sinh tham gia thi THPT non sông tại 126 điểm thi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng