Rất nhiều chị em đều cho rằng mang giày cao gót giúp chị em được tự tin hơn do chúng tôn lên dáng và làm chị em nhìn quyến rũ hơn. Nhưng hầu hết các chị em lại không chú ý rằng mang giày cao gót có ảnh hưởng đến các bệnh xương khớp và tác hại của giày cao gót với xương khớp là nguyên nhân hàng đầu gây ra những bệnh xương khớp về chân ở phụ nữ.

Những chị em đi giày cao gót trong thời gian dài sẽ làm tổn thương vĩnh viễn các cơ chân, gân chân và dây thần kinh. Ngoài ra qua phỏng vấn một số chị em có ý kiến cho rằng mang giày cao gót từ 3 lần trở lên trong 1 tuần đều cảm thấy bị tổn thương và đau đớn.Mang giày cao gót làm cho thay đổi giải phẫu cơ thể

giày cao gót có ảnh hưởng đến xương khớp, tác hại của giày cao gót với xương khớp

Giày cao gót ảnh hướng đến xương khớp như thế nào?

Đây là 1 hậu quả của những chị em mà thường xuyên phải mang giày cao gót, nó khiến cho các cơ lưng, cơ bắp chân bị rút ngắn lại. từ đó rễ dẫn đến việc co thắt, đau khớp và đau mỏi cơ bắp.

Ở trong gót chân có chứa gân Achilles đây là cấu trúc gần thường bị chịu ảnh hưởng nhất ở chị em, do gót chân của chị em luôn luôn đặt ở vị trí không được tự nhiên và thường bị siết chặt lại do bị rút ngắn chân.

Gây ra bệnh về khớp và cột sống

Khi mang giày cao gót sẽ là tăng sức ép lên đầu gối khoảng 25%. cho thấy đồng thời với việc chị em sẽ cảm thấy đau khớp gối khi phải đi trong thời gian dài.

Với chị em mang giày thì khớp nằm ở vị trí dưới đế chan rễ bị đau do toàn bộ trọng lượng của cơ thể bị dồn xuống mũi chân, bàn chân gây ra tình trạng đau nhức.

Ngoài ra việc mang già cao gót làm cho cơ thể bị nghiêng về phí trước do vậy làm cho cột sống rễ bị cong lệch, Rồi theo thời gian nếu mang giày cao gót chị em sẽ nhận thấy nhức mỏi lưng, rất dễ bị gai cột sống và ảnh hưởng đến việc đi lại.

Đau thần kinh tọa khi mang giày cao gótTác hại của mang giày cao gót với xương khớp

Mang giày cao gót thường xuyên làm thay đổi cấu trúc tự nhiên của cơ thể, đó là nguyên nhân gây nên áp lực đối với các dây thần kinh, từ đó gây ra thần kinh tọa, biểu hiện của bệnh gây ra đau đớn khó chịu mà nhiều chị em đã gặp.

Gây rối loạn chu kì kinh nguyệt

Có những chị em có sở thích đặc biệt là mang giày đế mỏng và cao, do đó gây ra tình trạng rối loạn chu kì kinh nguyệt, mãn kinh sớm, gây ra sự hình thành các u nang, là xuất hiện triệu chứng huyết khôi đó là nguyên nhân de dọa sẩy thai.

Làm giảm khả năng sinh sản

Ảnh hưởng của giày cao gót có nguy hiểm lắm không?

Qua nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, khi chị em mang giày cao gót thường xuyên sẽ gặp tình trạng lãnh cảm và giảm ham muốn về tình dục.

Do khi giày có gót có ảng hưởng xấu đến khung xương chậu, từ đó chi phối làm rối loạn hoạt động của hệ thống sinh dục. Hậu quả gây ra là chị em sẽ bị lãnh cảm do lưu lượng máu không lưu thông được đề ở khiu vực này.
Cách phòng tránh và giảm tác hại của giày cao gót

Vơi chị em phụ nữ thì việc mang giày vao gót là không thể bỏ qua. vì vậy nếu chị em làm theo những điều sau thì sẽ tránh được tác hại của giày cao gót với xương khớp được phần nào.

Hạn chế việc đi giày cao gót nhờ miếng lót giảm chấn hiệu quả

- Các chị em nên chọn loại giày có gót thấp để bảo vệ cơ thể chúng ta, do giày gót thấp giúp cho việc phân bổ trọng lượng cơ thể được đều hơn so với giày quá cao.

- Khi mang giày chị em nên sử dụng thêm miếng lót mềm nhằm làm giảm đi áp lực lên vùng đầu gối và làm giảm đau nhức xương khớp và đầu gối.

- Chị em hãy lựa chọng mang giày đúng với cỡ chân của mình, nếu quá nhỏ sẽ làm cho bàn chân bị bó lại, gây ra đau đớn, với 1 đôi giày vừa chị em thấy rễ chịu và thoải mái khi đi lại hơn.

- Với những chị em bắt buộc phải mag giày cao gót nên hạn chế đứng quá lâu 1 chỗ, nếu có thể thì nên đi 1 đôi giày bệt.

- Chị em nên mỗi lần sau khi mang giày xong thì thực hiện mát xa nhẹ nhàng cho đô chân nhằm ngăn chặn tình trạng tổ thương.

Nguồn: https://phongkhamkhop.com/di-giay-ca...den-xuong-khop