Theo chất vấn của các nhà tuyển dụng Nhật Bản, người lao động (NLĐ) Việt Nam chịu thương chịu khó, siêng năng, sáng tạo. Thế nhưng, khi xuất khẩu lao động nhật bản giá rẻ, nhiều tập sự sinh Việt Nam bị sốc, khó thích ứng. Làm thế nào để thực tập sinh Việt Nam hoạt động tốt nhất ở Nhật Bản Bản?Đề cao kỷ luật

cũng có thể nhiều các bạn sẽ thấy “ớn lạnh” với cách quản lý công vụ quá nghiêm ngặt đến gò bó của Nhật mà bạn phải biết rằng, chính cách quản lý đó đã rèn luyện được ý thức kỷ luật lao động tốt cho nhân viên, giữ mọi sinh hoạt trong tầm kiểm soát, hạ thấp xui xẻo.

Quản lý nhân sự của các Cty Nhật chính là nghệ thuật và làm nên thành công của họ. Tính chuyên nghiệp, kiên định và kiên nhẫn của người Nhật và Cty Nhật Bản sẽ là môi trường vẹn toàn và thích đáng với ước vọng của các bạn trẻ Việt Nam ngày nay muốn hoạt động và trưởng thành trong môi trường mang tính chuyên nghiệp, thách thức.

Kiên cường, kiên nhẫn

Các sếp Nhật Bản rất coi trọng sự chịu khó. sáng dạ và mau lẹ được đặt sau sự siêng năng. Hiệu quả Có thể chưa cao cơ mà khi nhân viên hết lòng với công tác, không ngại khó, bền chí nhẫn nại với công tác vẫn được người Nhật Bản chất vấn cao.

Khi sinh hoạt cho một DN, con người hi vọng bạn sẽ làm mọi thứ tốt nhất vì ích lợi Cty bởi điều đó cũng tốt cho loài người. Cho dù thời gian bạn gắn bó với Cty ngắn nhưng chúng ta vẫn phải có thái độ như bạn sẽ làm việc cả đời ở Cty đó.

Chất lượng công tác là trên hết

Với người Nhật Bản, bạn Có thể làm một việc kéo dài vài ngày, mà lại chúng ta phải kiên cố là kết quả cuối cùng là tuyệt hảo. Có thể Sản phẩm sau hết của các bạn chưa phải là tuyệt vời nhất, mà lại nó phải đạt trên những tiêu chuẩn về chất lượng thường nhật. Và các tiêu chuẩn chất lượng thì sẽ không có chuyện chỉnh sửa theo thời gian. công việc nên được tạo rõ ngay từ đầu về nội dung, thời kì để có kết quả nhanh hơn.

Có bao giờ chúng ta tự hỏi, các bạn chịu thương chịu khó, sáng tạo nhưng năng suất lao động vẫn thấp?

Các cơ quan quản lý lao động VN và các DN Việt Nam luôn đau đầu trong việc tìm phương pháp nâng cao năng suất lao động cho NLĐ, thực sự đây là một bài toán khó. Người Việt Nam được bình chọn là tụ tập đủ các yếu tố sáng dạ, siêng năng, nhiệt huyết với công việc… nhưng tại sao năng suất lao động vẫn thấp? Đó là ý thức hoạt động của NLĐ chưa được tốt, NLĐ vẫn còn ngộ nhận các mâu thuẫn về tài chính đối với chủ DN. Khi ra nước ngoài, mình bỏ tư duy đó, cần hết dạ với công vụ, với chủ DN.

Bạn đọc nên biết:
>>Đi xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền
>>Có nên đi nhật làm việc không