Nếu như được hỏi trở lực lớn nhất lúc quyết định xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì, các bạn sẽ trả lời ra sao? ngoài việc bối rối chi phí xuất khẩu lao động nhật bản, nên phải sống xa hộ gia đình, đâu là điều làm cho bạn lo lắng? đại bộ phận những người được hỏi (có tới 83%) giải đáp rằng việc học tiếng Nhật không hề dễ ợt.Trong quy trình nhập cuộc tham mưu, lựa chọn lao động, không ít lần nó tôi chiếm được dạng câu hỏi: "tôi lớn tuổi rồi có học được không?", "khả năng thu nạp của em chậm rãi học rồi đi thi được không", "em lười học lắm",... Đây là thực trạng chung của những cần lao thông thường muốn tham gia XKLĐ Nhật Bản, không cần phải của riêng ai.

Để trả lời băn khoăn này, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời:

- Bắt buộc nên học tiếng:

Việc học tiếng Nhật Bản để vững chắc người cần lao cũng có thể hòa nhập với cuộc sống, môi trường tự nhiên mới rưa rứa quy trình làm việc diễn ra tiện dụng hơn. nếu như bạn nhất định không muốn học Nhật ngữ, vẫn sẽ có 1 số công ty lời hứa rằng sẽ lo cho chúng ta qua vòng phỏng vấn với 1 mức tổn phí khăng khăng.

ngoại giả, nếu nghĩ về lâu về dài, dù các bạn có qua phỏng vấn, rồi bay sang Nhật Bản làm việc, các bạn có chắc mình không cảm thấy bị cô lập lúc xung quanh bản thân mình toàn là người Nhật Bản - các người dùng tiếng nói hoàn toàn xa lạ. chúng ta có dám vững chắc chính mình sẽ hiểu được ý đồ, sự lãnh đạo trong công vụ của quản lý? nếu làm không tốt, quản lý nhắc nhở, hướng dẫn nhưng mà chúng ta lại hoàn toàn không hiểu, không tiếp thu và sửa đổi thì kĩ năng bị trả về nc của các bạn là rất cao.

- Học tiếng Nhật trước thi tuyển:

Kỳ thi tuyển sẽ được chấm trực tiếp bởi những cán bộ từ xí nghiệp Nhật, tất nhiên phỏng vấn sẽ bằng Nhật ngữ. ngoại giả bạn không nên quá thấp thỏm, ở buổi phỏng vấn sẽ chỉ có các câu chào hỏi, giao du phổ thông, chỉ bình chọn kĩ năng nghe, nói dễ dàng. lúc đầu nhập cuộc thi tuyển, chúng ta sẽ được công ty đào tạo cả tiếng Nhật Bản và kỹ năng hay còn gọi là học nguồn.

thời gian học nguồn dựa dẫm vào kĩ năng hấp thụ của các bạn rưa rứa số lượng đơn hàng công ty bạn đăng ký có phục vụ đủ nhu cầu thi tuyển của học viên hay không. nếu như công ty ít đơn, họ sẽ kéo dài thời kì học nguồn của chúng ta, ví như thời gian chờ đơn. Tại công ty nó tôi, bạn chỉ cần phải mất từ hai - 4 tuần để học nguồn, chỉ phải cần chúng ta đủ khả năng là cũng có thể tham gia đơn hàng phù hợp.

- Học Nhật ngữ sau thi tuyển:

Đây là thời đoạn học tiếng Nhật kèm đào tạo nâng cao nghề nhất là với các đơn hàng ký thuật như xuất khẩu lao động nhật bản ngành điện tử, sau khi vượt qua kỳ thi tuyển, chúng ta tiếp tục học tiếng Nhật rưa rứa tay nghề trong vòng 3 - 5 tháng cho tới ngày xuất cảnh.

khoảng thời kì này các bạn sẽ được học ngôn ngữ Nhật chuyên sâu hơn, vững bền rằng lúc sang Nhật Có thể giao tế, tự lo được cho cuộc đời của bản thân na ná đáp ứng được trong công vụ hằng ngày.