Đi lao động tại nước ngoài hiện nay là một tình trạng phổ biến, trong các thị trường xuất khẩu nước ngoài thì thị trường xuất khẩu lao động hàn quốc là nơi thu hút nhiều lao động Việt Nam nhất, Nguyên nhân dẫn đến sự thu hút người lao động đến hàn quốc làm việc chủ yếu do hàn quốc là một thị trường giàu tiềm năng với chế độ đãi ngộ người lao động rất tốt, ngoài ra chi phí xuất khẩu lao động hàn quốc còn cao so với mức lương cao ngất ngưởng so với thu nhập của người lao động.

Từ nhu cầu đi xuất khẩu lao động hàn quốc lớn của người lao động nên hàng loạt các địa chỉ công ty xuất khẩu lao động hàn quốc uy tín mọc lên như nấm và có hiện tượng lừa đảo người lao động.

Do có nhiều đối tượng lợi dụng lừa đảo người lao động dẫn đến mất tiền oan thì trước khi đi xuất khẩu lao động hàn quốc 2017 cần phải tìm hiểu rõ ràng về tình hình xuất khẩu lao động hàn quốc, chi phi xuat khau lao dong han quoc 2017... và những vấn đề liên quan đến các thủ tục xuất khẩu lao động hàn quốc.

Khi có công văn về tuyển dụng người xuất khẩu lao động hàn quốc, người lao động cần đến với các công ty xuất khẩu lao động hàn quốc uy tín và đã có tiếng trong vấn đề đưa người lao động sang hàn quốc làm việc.

Cần phải cảnh giác nhiều đối tượng sẽ giả danh nhân viên trong các trung tâm xuất khẩu lao động hàn quốc rồi liên lạc đánh lừa tâm lí người lao động từ đó họ sẽ lừa vật chất , tiền mặt của người xuất khẩu lao động.

Để giúp các bạn có thể tránh được lừa đảo khi chuẩn bị đi lao động tại hàn quốc, chúng tôi sẽ đưa ra 3 giải pháp dành riêng cho người lao động dưới đây:
Tìm hiểu về các các thông tin, chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc hiện nay qua các website của Cục Quản lý lao động ngoài nước và Trung tâm Lao động ngoài nước .
Cảnh giác trước tất cả những thông tin, lời mời, hứa hẹn giúp đỡ đi làm việc tại Hàn Quốc và liên hệ các cơ quan chức năng để kiểm chứng những thông tin nhận được.
Tố giác với cơ quan chức năng (Công an, công ty xuất khẩu lao động hàn quốc ,Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi cư trú, Cục Quản lý lao động ngoài nước,v.v) để phối hợp xử lý khi phát hiện những trường hợp lừa đảo người lao động.

Đó sẽ là những giải pháp tốt nhất trong việc chống lại lừa đảo người xuất khẩu lao động hàn quốc. Hi vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro trong việc chuẩn bị làm thủ tục đi xuất khẩu lao động hàn quốc.