Ngày 12/5, đáp ­­ứng nhu cầu nghiên cứu, trao đổi kiến thức chuyên môn cũng như cập nhật và nâng cao trình độ cho các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt Việt Nam, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) tổ chức “Hội nghị khoa học - Đào tạo liên tục & Triển lãm Răng Hàm Mặt lần thứ IV”.

Đây được xem là Hội nghị Quốc tế lớn nhất được tổ chức thường niên và có uy tín cao của ngành răng hàm mặt Việt Nam. Diễn ra trong vòng 3 ngày, Hội nghị năm nay đã thu hút nhiều nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam và trên khắp thế giới với gần 60 tham luận và nghiên cứu khoa học.

Trong diễn văn khai mạc hội nghị, GS.TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cho biết, “Với 90% dân số Việt Nam có các bệnh răng miệng, trên 60% thiếu niên có lệch lạc răng và rối loạn khớp cắn, hàng chục ngàn trẻ em khuyết tật môi miệng cần được chăm sóc và điều trị đặc biệt; việc cập nhật các kiến thức, kỹ thuật tiên tiến thông qua các hội nghị khoa học, nhằm cải thiện chất lượng khám chữa bệnh là nhu cầu cấp thiết.”

Tại Hội nghị, các bác sĩ, chuyên gia đã trình bày và thảo luận nhiều nghiên cứu đang được ngành nha khoa thế giới quan tâm như sự phát triển của các vật liệu nha khoa mới, công nghệ cao ứng dụng trong phẫu thuật và điều trị nha khoa bệnh lý và nha khoa thẩm mỹ, các kỹ thuật điều trị bệnh lý răng hàm mặt mới.

Đặc biệt, Hội nghị năm nay có sự tham gia của chuyên gia nha khoa hàng đầu đến từ Nhật Bản, GS. TS. Akira Hamura - Hiệu trưởng Trường Đại học Nha khoa Nippon Tokyo (Nhật Bản), với những cập nhật mới nhất trong nghiên cứu tác dụng đột phá của chất Xylitol trong phòng ngừa sâu răng.