bơm nước đã và đang được sử dụng rộng rãi & nhiều trong sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp…tương ứng với mỗi xài là có thể làm tốt có bơm chuyên dung khác nhau, ví dụ: bơm nước từ bồn xuống, thì dung bơm tang áp , bơm nước thải thì dung bơm chìm nước thải, bơm giếng khoan sau thì có máy bơm nước hỏa tiễn.

máy bơm nước được phân thành đa dạng mục đích dùng trong khác nhau, do đó cần phải mua đúng mẫu bơm thích hợp với loại nước cần bơm nếu không thì không dung được. Một trong những cái bơm mà quý khách hay nhằm lẫn vì do tên gọi giống nhau đó là: máy bơm nước chìm nước thải (thường gọi tắt là bơm chìm) & máy bơm chìm giếng khoan (cũng được gọi tắt là bơm chìm), do nhiều người am hiểu về kỹ thuật hay gọi chung 2 mẫu trên là bơm chìm nên người tiêu dùng trong thường hay nhằm lẫn. Trong bài viết này Tân Huỳnh Châu giới thiệu một số điểm giống nhau & khác nhau cơ bản của 2 loại trên.
· Điểm chung:

- Cấu tạo: đều là dạng bơm đứng và đặt chìm dưới nước.

- Giải nhiệt bằng nước.

· Điểm khác biệt:

- Mặt dù 2 bơm đêu là dạng đứng nhưng nhìn cấu tạo 2 bơm khác biệt hoàn toàn, bơm chìm giếng khoan là dạng đứng hình trụ tròn & rất dài, thường chiều dài hơn 1 mét; còn bơm chìm nước thải thì ngắn hơn, & to ra ở thân bơm và chân bơm.

- Chức năng: bơm chìm giếng khoan hướng dẫn bơm nước sạch, còn bơm chìm nước thải thì có thể bơm được nước sạch, nước thải, nước bùn, bùn đặc…Nên bơm chìm nước thải hay được dung trong các công trình xử lý nước thải, còn bơm chim giếng khoan dung bơm nước ngầm, giếng khoan có mực nước sâu.

- thông tin kỹ thuật: bơm chìm giếng khoan có cột áp & áp lực cao hơn nhiều so với bơm chìm nước thải. vì bơm chìm nước thải thường cánh quạt dạng cánh xoáy, cánh hở, cánh ly tâm…; còn bơm chìm nước thải thì chỉ dẫn có 1 cái là bộ cánh gồm rất nhiều cánh quạt dạng kín ghép lại nhờ đó áp lực lên rất không thấp.

- Lắp đặt: để lắp ráp bơm chìm giếng khoan hay gọi là bơm hỏa tiễn, cần phải dùng cáp inox để thả bơm xuống, còn bơm chìm thì có thể thả bơm xuống nước, dùng trong coupling hoặc dây xích. Do bơm giếng khoan để sâu trong nước nên việc bảo hành, bảo trì có khả năng khó khan & tốn giá cả hơn là bơm chìm nước thải, vì máy bơm thải đặt cạn hơn, và ở các hố nước rộng.

Trên đây là sự khác nhau cơ bản của 2 loại máy, về thiết kế còn nhiều điểm khác nhau nữa, vui long liên hệ chúng tôi để biết chi tiết về chi phí, thương hiệu….

Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site Cty Tan Huynh Chau : http://thcgroup.vn