Cách hay nhất là lên danh sách chi tiết những điểm đến cho chuyến du lịch của bạn và hỏi xem người bạn ấy có đồng quan điểm như vậy không.
1
Chọn người bạn đồng hành đáng tin cậy
Trang chuyên tổng hợp, chia sẻ kiến thức du lịch, mẹo do các phượt thủ và blogger du lịch mách nước, đảm bảo bạn sẽ có chuyến du lịch đầy thú vị và an toàn.
Bạn có tin tưởng họ? Bạn an tâm khi để ví của mình gần người đó mà không lo lắng gì? Họ có làm những gì họ nói không hay họ sẽ bỏ bạn nếu thấy điều gì khác có lợi hơn? Chắc chắn bạn sẽ không muốn gặp vấn đề gì đó khi đi du lịch mà bạn đồng hành lại chẳng giúp đỡ tẹo nào, nhất là lúc đến một miền đất hoàn toàn xa lạ.

Hướng dẫn cách tìm bạn đồng hành đi du lịch

2
Nên cân nhắc người bạn đồng hành có cùng sở thích

Bạn mong muốn tìm được một người bạn đồng hành cũng thích đi du lịch theo cách của bạn. Hãy nói với người bạn muốn “rủ rê” về nơi bạn sẽ đến và những điều bạn muốn khám phá trong hành trình du lịch. Cách hay nhất là lên danh sách chi tiết những điểm đến cho chuyến du lịch của bạn và hỏi xem người bạn ấy có đồng quan điểm như vậy không.3
Lập kế hoạch chi tiêu cho chuyến du lịch

Bạn cũng cần tìm hiểu về khả năng tài chính của người bạn đó cho một chuyến du lịch. Kế hoạch của bạn là muốn dừng chân tất cả mọi điểm vui chơi cũng như ăn uống nhưng nếu người bạn đồng hành không thể chi trả được những khoản ấy, bạn cần phải thay đổi dự định của mình. Tốt hơn hết là trước khi đi, cần có một sự thống nhất về ngân sách dự trù chi phí giữa các bạn. Dĩ nhiên, chẳng vấn đề gì nếu bạn một mình đi đến những điểm mình muốn mà chẳng cần bạn đồng hành, chỉ là dù đi đâu thêm bạn cũng cần phải nói trước với người ấy.

Hướng dẫn cách tìm bạn đồng hành đi du lịch
4
Cần có sự đánh giá về thái độ của người bạn đồng hành

Bạn hoàn toàn có thể đánh giá về thái độ của người bạn đồng hành qua cách nói và thái độ ứng xử của người đó trước mọi tình huống. Họ vui thích hay thấy khó chịu? Để có một chuyến đi vui vẻ, thái độ giữa mọi người trong một đoàn là điều quan trọng nhất.
Một cách nữa để biết về tính cách và thái độ của người bạn đồng hành là đánh giá người đó qua việc thuê nhà nghỉ cho chuyến đi. Có người thích nhà nghỉ cao cấp, có người thích ngủ giữa rừng,… bạn phải cân nhắc làm sao để thích hợp với mình và tất cả mọi người nhất.