Cách tốt nhất là hãy bật chế độ Flash để làm sáng vùng trọng điểm trong bức ảnh.
Trang chuyên tổng hợp, chia sẻ kiến thức du lịch, mẹo do các phượt thủ và blogger du lịch mách nước, đảm bảo bạn sẽ có chuyến du lịch đầy thú vị và an toàn.
1. Sử dụng kính lọc phân cực

Khi chụp ảnh trên bãi biển, nơi có ánh sáng chói gắt từ bầu trời và sự phản chiếu từ mặt nước, ống kính máy ánh sẽ ghi lại toàn bộ nguồn sáng, kể cả những ánh sáng không mong muốn. Để lọc bớt những ánh sáng này, tăng độ tương phản của trời mây, nước, hãy sử dụng kính lọc phân cực (polarizing fliter).

Chiếc kính lọc này sẽ chỉ lựa chọn ánh sáng phát ra từ nguồn sáng chính và loại bỏ những ánh sáng phản chiếu từ nước, lá cây…, cho bạn bức ảnh đẹp và tập trung nhất.


2. Chủ đề thể thao trên bãi biển

Biển là địa điểm lý tưởng để bạn sở hữu những tấm ảnh động về các môn thể thao trên biển. Lướt ván buồm, câu cá, nhảy dù, lặn, chèo thuyền kayak… là những chủ đề thú vị mà bạn có thể lựa chọn. Khi tham gia các môn thể thao, những người trong ảnh thường rất tự nhiên, và bức ảnh vô cùng ấn tượng bởi sự kết hợp giữa chuyển động của sóng biển và con người.

Để chụp được bức ảnh thể thao đẹp, hãy đặt tốc độ màn trập máy ảnh nhanh (khoảng 1/1000) và nên “tậu” một ống kính tele với tiêu cự khoảng 150 – 200 mm) bởi chủ thể của bạn thưởng ở rất xa bờ, nơi bạn đang đứng.

3. Thử nghiệm bố cục mới

Đừng nghĩ rằng bãi biển nào cũng như bãi biển nào và chụp những bức ảnh y hệt như nhau. Mỗi bờ biển lại có những đặc điểm khác nhau: có bờ biển sóng to hơn, nơi khác nhiều vách đá hơn, cát trắng hơn… Hãy thử nghiệm những bố cục, góc máy mới để tìm ra sự khác biệt giữa mỗi nơi bạn đi qua.
4. Quang cảnh quanh biển

Đi biển, bạn không nhất thiết chỉ chăm chú chụp biển mà nên để ý cả những yếu tố thiên nhiên ấn tượng khác quanh bờ biển: rặng dừa, hàng phi lao, thuyền câu cá, làng chài ven biển… Bức ảnh của bạn sẽ độc đáo hơn và chứa nhiều cảm xúc.

5. Chụp người bên bờ biển

Trẻ em xây lâu đài cát, những người bạn của bạn đang nằm dài tắm nắng… Đó là những chủ đề hoàn hảo để có tấm ảnh kỷ niệm tự nhiên, ấn tượng bên bờ biển. Thông thường, khi ở bên bờ biển, khuôn mặt người thường bị bóng tối phủ lên vùng mắt hoặc toàn bộ vùng mặt do đội mũ, hay đeo kính. Cách tốt nhất là hãy bật chế độ Flash để làm sáng vùng trọng điểm trong bức ảnh.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 bí kíp chụp ảnh du lịch bên bờ biển đẹp. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.