Bước chân sang vùng đất thế hệ ai cũng sẽ bị bỡ ngỡ với nhiều thứ kì quặc cơ mà lề thói chưa kịp thích ứng. Đó cũng là những điều hoàn toàn thông thường. chủ đề đặt ra là chúng ta phải thích nghi nhanh nhẹn vì sang đây để làm việc chứ không phải tham quan hay còn có ai chống lưng như ở nhà nữa. Bài viết này sẽ giúp chúng ta sớm hòa nhập được đời sống mới, công vụ tiện nghi khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn đọc nên biết:
>>Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản
>>Top 10 cong ty xuat khau lao dong nhat ban tại Hà Nội


1. Kinh nghiệm sống
Kinh nghiệm sống là khả năng chúng ta Có thể thích nghi mọi môi trường mau lẹ. cuộc sống chúng ta đều bị chi phối bởi, cái ăn, mặc, chỗ ở. Ở đâu, mặc gì và ăn như thế nào là những câu hỏi chúng ta phải tự lí giải cho bản thân Trước khi sang đó. đầu tiên, chúng ta nên hỏi rõ ràng vấn đềăn, ở với đơn vị xuất khẩu lao động để họ có đòi hỏi với công ty bên Nhật có sự sắp xếp và chuẩn bị. phổ biến chỗ ở các bạn sẽ không phải quan ngại về Điều này, bởi đó là nghĩa vụ của họ khi tiếp thu lao động xuất khẩu. Họ phải chuẩn bị sẵn theo hình thức tự có hoặc thuê nhà ở làm cho những người lao động bạn. vấn đề là giá nhà ở thôi.
Thứ hai là chuyện ăn sao vừa ngon bổ rẻ. Tôi khuyên các bạn nên tự nấu ăn. Thức ăn tự nấu vừa hợp khẩu vị với mình hơn, bởi chưa hẳn ai cũng ăn quen ngay với ẩm thực Nhật. các bạn cũng có thể chọn vật liệu nấu bếp tại các đại cửa hàng, giá rẻ hơn khá nhiều so với những chợ cóc (chợ nhỏ theo cách gọi của người Việt). Và một chú ý là các đồ ăn sẵn sẽ giảm giá mạnh từ 10 - 50% sau tám giờ tối.
2. Kinh nghiệm sinh hoạt với người Nhật
bạn đều biết người Nhật luôn khe khắt trong công tác, họ sinh hoạt dựa trên một ý thức thép coi trọng chữ tín. Vậy nên chúng ta sẽ đối phải đối mặt với những người chủ lao động khôn cùng qui định, thủ cựu và kỉ luật.
Liệu bạn có vượt qua được những thói quen lề mề, lười vận động như ở Việt Nam? Liệu bạn có đủ sức gồng lên đáp ứng đòi hỏi công vụ cho kịp với họ, chứ ngay từ khi mới sang chưa thể dám nghĩ làm hơn họ được.
nhưng mà trước tiên chúng ta phải đích thực vững vàng tay nghề trước khi sang bên đó làm việc, và rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên sẵn sàng một sức khỏe thật tốt thuở đầu XKLĐ Nhật Bản. Có nhiều người thể trạng sức khỏe không được tốt, thân thể thể chưa kịp thích ứng với đồ ăn, và thời tiết khí hậu nên hay bị ốm vặt, đau bụng,.. tương tác đến hiệu quả công vụ. Sẽ chả có chủ lao động nào vừa mắt cho được những người không phục vụ được đề nghị công việc cả.
Vậy nên khi sinh hoạt cùng với họ, hãy lắm bắt nhanh những kĩ năng làm việc thế hệ, đôi lúc nhìn họ làm còn học nhanh hơn việc giao tiếp nhờ họ giảng giải. làm theo tác phong của những người xung quanh. Bắt kịp nhanh với tiến độ với mọi người. Và tuân thủ tốt các nguyên lý của chủ lao động đề nghị.
3. Kinh nghiệm hòa nhập với cộng đồng
đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng na ná hoạt động ở nhà. bạn qua đó làm việc 8 tiếng một ngày, và thời gian còn lại để hoạt động và nghỉ ngơi. bạn không thể thu lu một mình không giao thiệp cùng ai. Khi các bạn bước chân ra khỏi nhà dù chỉ là một khoảnh khắc trong một khu vực xã hội nào đó là nhiều người đang hòa nhập vào cộng đồng. Như đi shop, như đi trên đường, hay vào công viên, hay tới chỗ làm việc,.. Nếu các bạn trở thành khác lại, các bạn không hòa nhập với họ, thì các bạn sẽ bị bình chọn rất nhiều. Những người Việt Nam sang đó hoạt động do thiếu hiểu biết nhưng thường có những cách hành xử bị con là thiếu văn hóa tại Nhật. Như đi cầu thang phát ra tiếng động mạnh, nói to giữa nơi động người, thường tụ hội ăn nhậu gây ồn ã mất trặc tự chung, vứt rác bừa bãi,...
Các cụ vẫn thường dạy con cháu mình: “Nhập gia tùy tục”, vậy Lúc trước đặt chân nên nước nhà xứ người, các bạn nên khám phá kĩ lưỡng trước về văn hóa tập tục của họ trước nhé. Tránh sự bỡ ngỡ và hòa nhập nhanh chóng với cộng đồng mới.
4. san sẻ
chúng ta đều là con người không phải chỉ là cỗ máy chỉ biết làm việc và hoạt động. sẵn sàng cho cuộc đời vật chất bên ngoài như cái ăn chỗ ở thì vẫn chưa đủ. chúng ta còn phải sẵn sàng cả về tinh thần. Những tâm sự chia sẻ, nỗi khó khăn khi ở bên Nhật Bản chúng ta sẽ không còn gia đình hay những người các bạn tâm giao chỉ cốt để chia sẻ nữa, các bạn sẽ bị những thứ đang diễn ra hàng ngày, mọi hình ảnh ở một giang sơn mới như ngày ngày đè nặng lên chính bản thân mình. Nhiều người trở về chia sẻ với tôi, thời đoạn đầu rất là áp lực, chỉ muốn nhắm mắt nằm mãi trên giường mà lại không muốn dậy nữa. nhưng rồi khó khăn nào cũng qua. Vậy nên có sự sẵn sàng trước về mặt tâm lí rất cần yếu. nhưng mà điều đó không đồng nghĩa với việc sang đó ào ạt kết giao bạn bè.