Tình trạng xuất khẩu lao động bỏ trốn đã và đang là một trong các vấn đề nhức nhối làm rất nhiều doanh nghiệp XKLĐ nên phải đau đầu. Để hạn chế hiện tượng này nhiều công ty XKLĐ đòi hỏi thực tập sinh nên cam kết không bỏ trốn trong thời kì sinh hoạt ở nc ngoài bằng việc đóng một khoản phí chống trốn hay còn gọi là Chi phí đặt cọc.Chi phí phòng chống trốn là gì?

Như đã được đề cập phía trên, Tiền chống trốn là mức kinh phí nhưng mà người lao động nộp vào nhà băng có khẳng định với những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản về việc kết thúc hợp đồng và không trốn ra ngoài khiến cho thêm trái phép.

Lệ phí chống lại trốn và những mặt tiêu cực

Mức phí tổn khi thu Tiền chống lại trốn hiện nay được những công ty XKLĐ đòi hỏi trong khoảng 3000$, một số tiền khá là lớn để lao động và công ty Có thể ràng buộc trách nhiệm. mức giá này sẽ có được gửi vào tài khoản ngân hàng theo nguyên tắc của giang sơn và sẽ có được trả lại sau khi đã hoàn thành hiệp đồng giữa người lao động và doanh nghiệp. Số Chi phí được trả lại khi người lao động đã chấm dứt giao kèo bao gồm Lệ phí đã đóng với doanh nghiệp + số Chi phí lãi gửi ở nhà băng.

bên cạnh đó, có khá nhiều các kẻ xấu đã lợi dụng việc không nắm rõ luật về Chi phí phòng chống trốn để lừa đảo, cướp đoạt gia sản của lao động không chỉ có vậy với số Tiền chống lại trốn khá là lớn, có một vài doanh nghiệp thậm chí còn “mở đường” cho người lao động bỏ trốn để lấy mức giá đặt cọc của lao động. Để ngừa mắc phải các tình huống này chúng ta cần phải đọc công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín tại hà nội

Nhật đưa ra luật cấm thu Chi phí chống lại trốn

Với rất nhiều hạn chế xảy ra, vào cuối năm 2010 phía Nhật đã cấm công ty thu Chi phí chống trốn của thực tập sinh kỹ năng đi Nhật. cũng có thể nói đây là tin vui đối với những người lao động muốn sang Nhật Bản nhưng lại là nỗi lo của không ít doanh nghiệp VN.

doanh nghiệp làm gì sau khi đã luật cấm thu Tiền chống trốn được ban hành

khi đã luật này được phía Nhật ban hành, không ít doanh nghiệp lao động xuất khẩu lung túng lưỡng lự làm sao, lúc đấy người lao động sẽ không bị ràng buộc giả dụ bỏ trốn, còn phía công ty XKLĐ sẽ mất đi chất lượng với những doanh nghiệp Nhật.

cốt tử do đó, để hạn chế việc lao động bỏ chốn, những công ty vẫn ngầm thỏa thuận với lao động về việc thu chi phí chống lại trốn. vì vậy nếu những doanh nghiệp đề nghị chúng ta về khoản tiền này thì cũng nên hiểu tại sao họ lại khiến như vậy do uy tín của công ty được đặt lên vai chủ yếu chúng ta đi lao động nc ngoài.

vì thế, nó tôi khuyên toàn bộ lao động nên vâng lệnh đúng hiệp đồng không chỉ hữu hiệu cho bản thân mà còn kiến lập được danh tín và dần thay đổi bộ mặt của lao động Việt Nam ở nc ngoài. Từ đấy cốt tử chúng ta sẽ bớt đi được phần nào gánh nặng kinh tế na ná Có thể điều kiện cho không ít lao động khác có cơ hội dễ ợt hơn khi muốn tham gia người lao động nước ngoài.

Liên hệ với chúng tôi để nhận các thông tin tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2017