Nếu bạn muốn thoát kiếp nấm lùn thì từ bỏ ngay những thói quen xấu khi ngủ này nhé!

Thức khuya, dậy muộn, ngủ không đủ giấc là thói quen mà rất nhiều người mắc, nhất là các bạn trẻ ngày nay. Thế nhưng, không phải ai cũng biết, chính thói quen này là "thủ phạm" gây cản trở sự phát triển chiều cao của chúng ta.

Ngủ đủ 7 - 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp sản sinh ra hormone HGH - một loại hormone có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và thúc đẩy chiều cao.


Thức khuya sẽ ảnh hưởng đến cách phát triển chiều cao

Theo các chuyên gia, khung giờ từ 22 - 24h hàng ngày là lúc hormone tăng trưởng được tiết ra mạnh nhất. Vì thế, chúng ta không nên đi ngủ muộn. Việc đi ngủ vào khoảng thời gian này là để giúp hormone tăng trưởng chiều cao hoạt động hiệu quả nhất, từ đó thúc đẩy chiều cao.

Ngủ trước 10h đêm và thức dậy vào khoảng 6h sáng sẽ tốt để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn một cách thoải mái nhất. Đó cũng là cách để chiều cao phát triển một cách tối đa.

Chiều cao của chúng ta phát triển mạnh nhất ở độ tuổi từ 8 - 13 ở nữ giới và từ 10 - 15 ở nam giới. Thế nhưng, các bạn đã qua tuổi này cũng đừng quá lo lắng bởi sau khoảng thời gian này, chiều cao tuy phát triển chậm hơn nhưng bạn vẫn có thể cao lên cho đến khi trưởng thành. Chính vì thế, chúng ta hãy từ bỏ ngay thói quen xấu thức khuya, dậy muộn và nhớ ngủ đủ 7 - 8 tiếng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để chiều cao có thể phát triển nhanh:

- Bổ sung vitamin D, C, canxi, protein...

- Không sử dụng rượu bia, thuốc lá...

- Chăm chỉ tập luyện, nhất là các bài tập kéo giãn cơ thể, tập yoga...

- Nên tắm nắng vào khoảng thời gian sáng sớm hoặc chiều muộn.

Xem thêm: http://phattrienchieucaotre.net/