Trên thị trường Việt Nam đang tồn tại nhiều chủng loại hóa chất như: Hóa chất quay đầu, hết hạn sử dụng được đóng dán nhãn mới, hàng nhái…Vì vậy Quý khách hàng nên có những lựa chọn đối tác UY TÍN trong việc cung cấp hàng hóa.

Công ty INNOTEC chúng tôi đã trực tiếp tư vấn xây dựng và công nghệ phân tích Vi sinh cho Các Viện Nghiên Cứu, Các phòng thí nghiệm về môi trường và thực phẩm…Rất mong được hợp tác lâu dài với Quý khách hàng trong việc mua bán thiết bị cũng như hóa chất vi sinh với ƯU THẾ – Giá tốt – Uy tín – Có hàng sẵn.
Hóa chất môi trường nuôi cấy Coliform chính hãng giá tốt

Giải pháp phân tích tiện lợi với hóa chất môi trường nuôi cấy Coliform đến từ các hãng vi sinh như: Merck, Himedia, Titan, Labm, Scharlau.

Vi khuẩn Coliform là gì?

Vi khuẩn Coliform là các vi khuẩn được hình thành không bào tử Gram âm, có hình que. Coliform lên mêm lactose với việc tạo ra axít và khí khi ủ ở 35-37 độ C. Chúng có thể tìm thấy trong môi trường nước, đất, thực phẩm.

Đây là chủng vi khuẩn không gây bệnh nặng, rất dễ sinh sống trong môi trường bình thường.
Hóa chất môi trường nuôi cấy Coliform
Hóa chất môi trường nuôi cấy Coliform

Phương pháp phân tích Coliform hiện nay

Xác định Coliform tổng số bằng kỹ thuật màng lọc: Phương pháp này sử dụng phân trích trong nước thải, nước ngầm…Mẫu được lọc qua màng lọc và nuôi cấy trong môi trường vi sinh M-Endo được ủ tại nhiệt độ 35 độ C.

Phương pháp xác đinh hóa chất vi sinh Coliform khuẩn lạc: Thường được sử dụng phân tích Coliform trong thực phẩm với nguyên tắc sử dụng hóa chất môi trường nuôi cấy Coliform trong thạch Violet Red Bile ở nhiệt độ 37 độ C suốt 24 giờ.

Trong trường hợp nghi ngờ, chúng được khẳng định với môi trường canh Brilliant Green Bile Salt Lactose.
Các hóa chất môi trường nuôi cấy Coliform cần thiết:

Dung dịch Saline Peptone Water (SPW)
Thạch Tryptic Soy Agar (TSA)
Thạch Violet Red Bile (VRB)
Canh Brilliant Green Bile Lactose (BGBL)

Phương pháp phân tích Coliform bằng kỹ thuật pha loại MPN: Tạo ra một dãy pha loãng mẫuvới 3-5 ống nghiệm có chứa ống Durham. Và được nuôi cấy trong môi trường LSB và canh BGBL tại 37 độ C.

Ngoài ra, Coliform còn được phân tích với đĩa petrifilm 3m cải tiến cho kết quả nhanh chóng, chính xác và rất tiện lợi.

Dưới đây là những hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh Coliform cho các phương pháp phân tích trên. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hoặc Email vào: infor@innotec.vn để được báo giá tốt nhất.

Nguồn : thiết bị thí nghiệm