Bệnh viêm tai giữa là một căn bệnh khá thường gặp trong cuộc sống ngày nay. Để có thể chữa được bệnh, bắt buộc bạn phải có những thông tin chính xác về bệnh, đặc biệt là các triệu chứng của viêm tai giữa.

Triệu chứng viêm tai giữa
Dịch trong tai giữa đọng nhiều, thúc ép lên màng nhĩ gây đau tai. Do đó, trẻ lớn có thể kêu tai, còn trẻ nhỏ thì có thể kéo giật tai mạnh, hoặc có biểu hiện khó chịu và khóc nhiều hơn bình thường. - Rối loạn tiêu hóa: Trẻ đại tiện lỏng, nhiều lần, xuất hiện gần như đồng thời với triệu chứng sốt. - Tư thế nằm, nhai và bú có thể gây ra những cơn đau bởi sự thay đổi áp suất trong tai giữa. Vì thế, trẻ có thể ăn ít hơn hoặc khó ngủ. - Nếu áp suất từ dịch tích tụ quá nhiều, nó có thể làm thủng màng nhĩ, dẫn tới rò rỉ dịch trong tai. Hiện tượng này sẽ làm giảm áp suất dưới màng nhĩ, khi đó trẻ sẽ bớt đau hơn. - Ngoài ra, chất dịch đọng trong tai giữa có thể gây cản trở đường truyền âm thanh, dẫn tới tình trạng khó nghe tạm thời.
Làm gì khi bị nhiễm trùng tai giữa

Các biện pháp phòng ngừa tốt nhất là để cải thiện khả năng miễn dịch nói chung và xơ cứng. Càng ít bệnh nhân nhạy cảm với các bệnh về đường hô hấp, càng ít khả năng nó sẽ tăng sinh nhiễm trùng tai giữa.

Nếu nó thực sự xảy ra rằng bạn bị bệnh, bạn cần thường xuyên làm sạch các xoang và phòng ngừa khô của chất nhầy. Xì mũi phải rất cẩn thận, trong khi giải phóng chỉ có một lỗ mũi.

Nếu bạn phải lặn trong hồ bơi hoặc trong nước mở, trước khi nó là cần thiết để làm sạch ống tai ngoài của lưu huỳnh dư thừa, và sau khi bơi - giọt nhỏ giọt trong tai với chất khử trùng. Nếu tai vẫn đặt, sau đó bạn cần phải ngay lập tức liên hệ với bác sĩ.