Cuộc sống công nghệ hiện đại, việc trang bị cho mình một chiếc máy tính để học tập là hết sức cần thiết. Tuy nhiên chọn máy như thế nào, chọn của hãng nào khiến bạn băn khoăn. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách chọn máy tính cho sinh viên phù hợp nhất.
Tùy thuộc vào ngành học để chọn máy
Nếu như bạn là sinh viên thuộc khối ngành kinh tế xã hội, chiếc máy tính bạn nên chọn không cần phải có cấu hình quá cao. Chip core M hoặc core i3 là quá đủ cho bạn sử dụng. Bạn có thể tham khảo đến dòng Aspire 5 của Acer, Inspiron của Dell...
Còn nếu bạn là sinh viên khối ngành kỹ thuật, thiết kế bạn cần phải chọn máy cầu kỳ hơn. Máy cần có chip intel core i5 trở lên. Màn hình có độ phân giải cao, góc nhìn rộng, màn hình 15 trở lên là tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cần lưu tâm đến card đồ họa. Tốt nhất là cần có card đồ họa rời.
Cấu hình laptop phù hợp cho sinh viên ngành kinh tế xã hội
Chọn máy tính hãng nào?
- Apple: nếu như kinh tế dư giả thì việc chọn lựa mua macbook là rất hợp lý. Máy có thiết kế tinh tế, sang trọng và rất mỏng nhẹ. Đặc biệt chúng đều được trang bị cấu hình khá trở lên. Nếu là sinh viên khối ngành kinh tế xã hội thì bạn nên chọn macbook air. Còn nếu làm thiết kế đồ họa, kỹ thuật thì bạn nên lựa chọn ngay macbook pro.
- Dell: tất cả các sản phẩm của dell đều được đánh giá cao về độ bền. Dell mang đến khả năng xử lý và hiệu suất rất cao.
- Asus: ghi điểm lớn trong lòng người dùng với thời hạn bảo hành lên tới 2 năm. Đây là một trong những hãng máy tính rất được lòng các bậc phụ huynh và sinh viên. Điểm nhấn của Asus là RAM và bo mạch chủ rất tốt.
- Acer: Thương hiệu này bán máy tính xách tay rẻ nhất trên thị trường. Mặc dù giá bán rất cạnh tranh nhưng bạn vẫn sở hữu được một chiếc laptop với nhiều tính năng tiên tiến. Thời lượng dùng pin của máy cũng rất tốt.
- HP: HP không chỉ nổi tiếng ở phân khúc máy tính để bàn, mà các dòng laptop của họ cũng ấn tượng không kém. Mỗi ngày họ đổi mới từng chút một để sản phẩm dần hoàn thiện hiện hơn trong mắt người dùng. Laptop HP cũng rất đa dạng về thiết kế và màu sắc.
Ngoài ra còn rất nhiều hãng máy tính khác trên thị trường. Bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng để trải nghiệm thực tế và sớm đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.
Chúc các bạn sớm lựa chọn được sản phẩm ưng ý.