Có nhiều hãng và gói bảo hiểm thân vỏ trên thị trường, cùng với chính là các mức giá và quyền lợi khác nhau.

Lúc mua ôtô, ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, hầu hết những chủ xe thường mua thêm bảo hiểm thân vỏ, là dạng bảo hiểm tự nguyện, đặc biệt với người mới lái trong vài năm đầu sở hữu xe. Không giống như bảo hiểm bắt buộc có mức giá cố định, ví dụ 480.700 đồng với xe 5 chỗ, bảo hiểm thân vỏ có khá nhiều mức khác nhau, tùy xe và nhà cung ứng. Vậy bảo hiểm thân vỏ là gì, tác dụng ra sao và các lưu ý khi mua là gì? Hãy cùng Shop Bảo Hiểm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của bảo hiểm thân vỏ

Bảo hiểm thân vỏ tình nguyện hỗ trợ người tiêu dùng giải quyết hậu quả thiệt hại về xe trong trường hợp chủ xe tự gây ra các tổn thất không có mong muốn mà không có ảnh hưởng của bên thứ ba.

Ví dụ: tự lùi xe và cột, tự đâm vào tường... Tại đây có thể hiểu, lúc có va chạm với một xe hoặc vật thể khác thì đơn vị bảo hiểm sẽ căn cứ vào tính đúng sai của sự việc và mức độ hư hại để đưa ra phương án bồi thường và giúp đỡ người sử dụng.


Bảo hiểm thân vỏ

Chủ xe nào thì nên mua bảo hiểm

Những người mới dùng ôtô, chưa tự tin vào khả năng lái xe hoàn hảo nên mua bảo hiểm, để giảm bớt tổn thất Nếu xảy ra tai nạn. Đương nhiên, ngay cả các tài xế lâu năm, Nếu cẩn thận vẫn nên mua thêm bảo hiểm thân vỏ, vì những sự cố bất ngờ có thể xảy ra bất cứ khi nào.
Trong trường hợp chủ xe mua qua loại hình trả góp, vay ngân hàng hóa thì phần lớn những ngân hàng sẽ đề nghị bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ. Bởi lẽ, khi người sử dụng chưa trả hết tiền vay, chiếc xe được khách thế chấp nên đó là tài sản của ngân hàng. Lúc đấy, ngân hàng cần phải được bảo hiểm cho tài sản của mình nhưng đang được người khác dùng. Có nhiều trường hợp, khi xảy ra tai nạn chủ xe thường bỏ xe và không có sửa chữa.

>>>>> Tham khảo Nếu như bạn có nhu cầu mua và tìm hiểu thêm về bảo hiểm ô tô bảo việt bao nhiêu tiền, chi tiết xem tại đây: https://shopbaohiem.vn/bao-hiem-o-to-toan-dien-voi-bao-hiem-bao-viet/

Hình thức của gói bảo hiểm

Sẽ có một gói căn bản cho bảo hiểm ôtô và mở rộng từ gói này tùy thuộc vào nhu cầu của chủ xe:

Bảo hiểm cơ bản: đây là gói bảo hiểm với khung cơ sở là bảo vệ chủ xe trong trường hợp có hư hỏng, va chạm bên ngoài, máy móc.

Chủ xe có thể mua thêm những gói che chở kèm theo, ví dụ: mất cắp bộ phận, thủy kích, cháy nổ.

Mất cắp bộ phận: Chủ xe sẽ được đền bù lúc có bộ phận nào trên xe bị trộm. Các hãng bảo hiểm thường sẽ giới hạn số lần mất cắp trong 1 năm, căn cứ vào tình trạng mất cắp trên thực tại. Những bộ phận hay bị mất cắp phổ biến nhất là gương, logo, camera lùi.


Các loại hình của gói bảo hiểm

Thủy kích, ngập nước: là những sự cố nặng nên thường chủ xe phải mua thêm gói này, khi xảy ra ngập nước hay thủy kích, chủ xe được giúp đỡ 100% phí sửa chữa. Chi phí sửa xe bị thuỷ kích tài chính rất đắt đỏ, với xe sang có thể tới vài trăm hay cả tỷ đồng.

Cháy nổ: Khi xe xảy ra sự cố về cháy nổ do nguyên nhân từ bên ngoài hay từ xe, chủ xe có thể được bồi hoàn số tiền tương ứng để mua xe mới hoặc được bảo hiểm mua 1 chiếc xe tương tự để thanh toán rủi ro.
Bảo hiểm miễn thường: Miễn thường là giới hạn tổn thất mà tại đó, công ty bảo hiểm sẽ chẳng phải chịu trách nhiệm. Thông thường mức miễn thường bảo hiểm thân vỏ ôtô vào khoảng 500.000 đồng tới 2 triệu đồng. Ví dụ, Nếu khách mua bảo hiểm với mức miễn thường là một triệu thì lúc người dùng mang xe đi sửa chữa, mức giá sửa chữa hết 3 triệu, bảo hiểm chỉ chịu hai triệu, còn lại khách chịu một triệu.

Mức miễn thường được sinh ra để loại bỏ những chủ xe "quá chăm chỉ sửa xe nhờ bảo hiểm", nhằm giảm xuống bớt sự thất thu bảo hiểm.
Bảo hiểm toàn bộ: quý khách sẽ được chi trả toàn bộ những mức giá hư hao xe từ thân vỏ, máy móc, ngập nước, thủy kích, cháy nổ, mất cắp (bộ phận hoặc toàn bộ xe).

Khi tham gia gói này quý khách còn được chi trả chi phí đi lại trong thời gian xe nằm xưởng, ngay cả khoản thu nhập do xe đem lại. Tuy vậy mức phí cho gói này thường sẽ vô cùng cao.