Loài mối xuất hiện vào thời gian nào?
Thời điểm vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch thường là khoảng thời gian mà mối xuất hiện nhiều nhất. Thời tiết lúc này oi bức, nóng nực, tạo áp suất không khí phù hợp để loài côn trùng này sinh sôi nảy nở. Đặc biệt, mối cánh bay vào nhà nhiều nhất vào lúc trước mỗi cơn mưa giông và khi trời đã xế chiều, thời gian mà các loài thiên địch của chúng như chim, cóc,… ít xuất hiện.(Xem thêm dịch vụ diệt mối an toàn).
Mối cánh cũng gây hại như thế nào trong đời sống hiện nay ?
Những tác hại đầu tiên có thể thấy ngay trước mắt chính là gây mất vệ sinh ngôi nhà. Mỗi đàn cánh mối bay vào nhà đều làm rơi cánh của chúng xuống sàn nhà. Cánh của loài côn trùng này rất nhẹ, chỉ cần một làn gió thoảng cũng khiến chúng bay khắp ngóc ngách nhà cửa, bám lên tường, lên bàn ghế, quần áo và khiến bạn mất rất nhiều thời gian để dọn dẹp.
Tác hại kế tiếp phải kể đến chính là phá hoại đồ gỗ nội thất trong căn nhà. Tổ mối mới hình thành có kích thước rất nhỏ khiến gia chủ khó có thể phát hiện bằng mắt thường. Đến khi có thể phát hiện ra chúng thì tổ mối đã ăn mòn thịt gỗ, khiến các đồ vật rơi vào tình trạng mục nát và hư hỏng.
Bên cạnh những chiếc đồ gỗ, mối còn gây nguy hại cho nền móng các công trình xây dựng. Chúng thường làm tổ và sinh sản dưới lòng đất. Trong suốt vòng đời sinh sống. chúng sẽ phá hoại cấu trúc đất, làm móng các công trình bị xuống cấp và sụt lún nghiêm trọng.
Không chỉ là nó gây hại cho đồ đạc, mối còn gây hại không nhỏ đối với sức khỏe con người. Nấm mốc và bụi do chúng tạo ra sẽ được phát tán trong không khí. Nếu hít phải, con người có thể bị ho, hắt hơi, sổ mũi, lâu dẫn sẽ dẫn đến những tình trạng nghiêm trọng hơn như dị ứng, hen suyễn,…
Dùng những bình xịt côn trùng
Sử dụng bình xịt côn trùng để tiêu diệt mối cánh bằng cách sử dụng dung dịch xịt vào mối mỗi khi mối cánh bay vào nhà. Nếu như sợ hóa chất gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, chúng ta có thể tự chế dung dịch bằng cách pha loãng xà phòng với nước và nhỏ thêm vài giọt tinh dầu bạc bà.
Tuy nhiên, cần hạn chế phương pháp này nếu có trẻ nhỏ trong gia đình. Hóa chất xịt trong trong khí dễ bám vào đồ dùng trong gia đình. Trẻ nhỏ thường có xu hướng đưa đồ vào miệng, nếu chẳng may ngậm phải đồ chơi dính hóa chất thì vô cùng nguy hiểm.
Dùng túi vải hoặc là dùng túi nilon hiện nay
Dùng túi nilon hoặc túi vải cũ, chúng ta có thể hạn chế tối đa việc cánh mối bay vào nhà. Hãy dùng một tấm vải cũ hoặc túi nilon để bịt kín những lỗ nơi mối cánh có thể bay ra từ tổ, hoặc trùm lên toàn bộ khu vực có tổ mối. Túi vải hoặc túi nilon sẽ làm chúng bị rụng cánh và chết đi.
Lựa chọn những loại dịch vụ diệt mối an toàn nào uy tín và giá rẻ?
Những biện pháp trên đều là những phương pháp phòng tránh mối cách tạm thời. Để tiêu diệt hoàn toàn loại côn trùng gây hại này, quý khách hãy sử dụng các dịch vụ diệt mối uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Diệt Mối Nhanh vinh hạnh là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối an toàn được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Các loại thuốc diệt mối mà chúng tôi sử dụng đều là các sản phẩm cao cấp đã được Bộ Y Tế cấp phép. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tận tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn cho quý khách hàng.(Xem thêm dịch vụ diệt mối bình dương).