Đăng ký bảo hộ thương hiệu
Thương hiệu, nhãn hiệu là tài sản vô hình thuộc quyền sở hữu trí tuệ của Doanh nghiệp, việc Đăng ký bảo hộ thương hiệu để bảo vệ tài sản trí tuệ là yêu cầu cần thiết và quan trọng để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp cũng như giá trị của nó.


>>>xem thêm: dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại hà nội


Đăng ký bảo hộ thương hiệu là để chắc chắn rằng sự hợp pháp trong buôn bán, có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu, thương hiệu của bạn để được xử lý theo điều khoản và bồi thường xứng đáng. Doanh nghiệp có thể trực tiếp làm đơn xin cấp văn bằng Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam,


Tuy nhiên để Doanh nghiệp không mất thời gian mày mò về các thủ tục pháp lý liên quan tới công việc đăng ký nhãn hiệu, và theo dõi quá trình bảo hộ kéo dài tại Cục sở hữu trí tuệ, chúng tôi cung ứng dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chóng vánh, tiết kiệm tiêu pha, nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ cho Quý doanh nghiệp.


Vậy tại sao phải Đăng ký bảo hộ thương hiệu?
Được pháp luật bảo vệ: Đây là một trong những chức năng chủ yếu của Việc đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu là để chắc chắn rằng sự hợp pháp bảo vệ của pháp luật với công việc kinh doanh, để kẻ thù của bạn không thể dùng hay nhái, giả nhãn hiệu,

Thương hiệu để tạo lên sự nhầm lẫn cũng như tạo lợi nhuận từ nhãn hiệu nhãn hiệu, thương hiệu của Doanh nghiệp bạn Bởi thương hiệu của bạn đã được bảo hộ nên bạn có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu thương hiệu của chính Doanh nghiệp Mình để được những bồi thường xứng đáng.Có thể tiếp thị thương hiệu công khai: Một nhãn hiệu thương hiệu đã được đăng ký thì được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo và quảng cáo để tạo sự công nhận thương hiệu.
Tránh khả năng nhầm lẫn thương hiệu: Việc bảo hộ thương hiệu là cần thiết Bởi các khách hàng sử dụng sản phẩm đã được bảo hộ nhãn hiệu như logo, tên doanh nghiệp và slogan để xác định một doanh nghiệp với các địch thủ cạnh tranh.


Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu Trí Tuệ:
Thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu:
Là việc bình chọn tính hợp lệ của đơn theo các đòi hỏi về bề ngoài, về đối tượng thải trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ.


Thông báo đơn hợp lệ:
Đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu được chấp nhận là hợp lệ được thông báo trên Công báo sở hữu Công Nghiệp. Nội dung thông báo đơn đăng ký thương hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong công bố chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo. (Văn phòng tư vấn Luật Hà Đô)
Thẩm định nội dung:
Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để bình chọn bản lĩnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện ;


Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ: Cục chiếm hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký đất nước về sở hữu công nghiệp, và lên tiếng trên Công báo chiếm hữu trí tuệ;