Các bộ phận cấu thành của chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thành công có thể vẫn tương đối không đổi, nhưng định nghĩa và mục đích của chúng đã thay đổi hoàn toàn. Được thúc đẩy bởi các xu hướng như tìm kiếm bằng hình ảnh và tìm kiếm bằng giọng nói, phạm vi của ngành đã mở rộng và phát triển thành một thứ năng động hơn.
Điều này đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thực sự. Theo một báo cáo từ Slyce.it, 74 phần trăm người mua sắm báo cáo rằng chỉ tìm kiếm bằng văn bản là không đủ để tìm sản phẩm họ muốn.
Ai cũng muốn có một website chuẩn seo giúp tìm kiếm giọng nói chuẩn hơn, mời các bạn cùng xem truyền thông nói gì về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại light nhé.
Không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu của Gartner dự đoán rằng vào năm 2021, những thương hiệu áp dụng sớm thiết kế lại trang web của họ để hỗ trợ tìm kiếm bằng hình ảnh và giọng nói sẽ tăng doanh thu thương mại kỹ thuật số lên tới 30%. Thông qua tìm kiếm bằng hình ảnh và giọng nói , các nhà tiếp thị có thể tương tác có ý nghĩa hơn với khán giả của họ ở mỗi giai đoạn trong hành trình mua hàng của họ. Điều này có nghĩa là vượt ra ngoài các trang web tĩnh cũ để hướng tới những trải nghiệm tương tác hơn có thể được truy cập mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.
1.Tìm kiếm cảm giác
Khả năng hiển thị của tìm kiếm vẫn quan trọng, nhưng khái niệm “thứ hạng” khó có thể xác định được khi chúng ta tính đến sự gia tăng của các thiết bị Internet of Things (IoT) và các thuật toán học máy giúp tinh chỉnh kết quả tìm kiếm.
Nội dung của thương hiệu phải có liên quan đến một truy vấn, nhưng những truy vấn đó ngày càng cụ thể hơn và theo ngữ cảnh; sự phù hợp phải được kết hợp với tính hữu ích tại thời điểm hiện tại.
Nền tảng của những thay đổi này là hai xu hướng đang hồi sinh ngành công nghiệp tìm kiếm: tìm kiếm bằng hình ảnh và tìm kiếm bằng giọng nói. Mặc dù chúng được liên kết với nhau và có thể được nhóm lại dưới cái ô của “tìm kiếm theo giác quan”, chúng là các nguyên tắc riêng biệt với các hàm ý khác nhau đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm.
Đối với những người tham gia sớm bằng cách thực hiện các phương pháp kỹ thuật tốt nhất và điều chỉnh các chiến lược SEO, họ đại diện cho một số cơ hội quan trọng nhất trong tiếp thị kỹ thuật số trong những năm tới.
2.Tìm kiếm trực quan
Trong nhiều năm, Google đã cung cấp khả năng tải lên hình ảnh hoặc URL hình ảnh để tạo trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) trong thanh công cụ tìm kiếm trong Google Hình ảnh.
Thế hệ tìm kiếm trực quan tiếp theo biến máy ảnh điện thoại thông minh thành một công cụ khám phá trực quan. Nó có thể sử dụng hình ảnh như một truy vấn tìm kiếm, cho phép người tiêu dùng tìm kiếm các kiểu dáng và đối tượng mà nếu không họ sẽ khó xác định. Các công nghệ tìm kiếm hình ảnh phổ biến nhất là Google Lens và Pinterest Lens, nhưng Amazon, Bing và danh sách ngày càng nhiều các nhà bán lẻ lớn đều đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này, và đều là những bên lớn các bạn có thể tham khảo để có được chiến lược marketing tốt như họ tại đây. Tìm kiếm trực quan cũng là một khối xây dựng cho các tương tác thực tế tăng cường và thực tế ảo .