An toàn khi thực hành bảo dưỡng và tu tạo điện

Trong mọi trường hợp, bạn không thể chạm tay trực tiếp vào đường dây nóng, điều đó đích thực không an toàn. Khi thực hành bảo trì, tôn tạo nhà bạn phải thực hiện trong trường hợp mất điện. Theo thống kê của các ban ngành liên tưởng, trong các vụ tai nạn điện. Một phần lớn là do trực tiếp bảo trì, người thực hành quá chủ quan. Trong thực tại cuộc sống, có rất nhiều người coi nhẹ vấn đề an toàn nên khi bảo dưỡng, tu bổ điện hay đặt điều kiện an toàn lên hàng đầu.

Diennuoc >>> điện nước HCM

Để kiên cố, bạn không bao giờ nên làm điều đó một mình khi sử dụng nguồn điện trực tiếp. Cần có ít nhất một người để giám sát. Người này có thể cắt điện kịp thời, quan sát hoạt động và nhấc.

Phải dùng thang cách nhiệt và băng ghế khô, đồng thời phải dùng các giá đỡ chắc chắn và ổn định cho thang và ghế. Mang giày cách nhiệt, tay cách nhiệt, đội mũ bảo hộ cần lao và tốt nhất là mặc áo khoác cách nhiệt.

Khi ngắt kết nối dây, trước nhất ngắt kết nối dây nguồn, sau đó ngắt kết nối dây trung tính và dây đất, khi kết nối dây tự động đảo chiều, sau đó kết nối dây dẫn.

Khi làm việc trực tiếp, tuyệt đối không được chạm vào cả hai dây cùng một lúc.

Nếu bạn ngồi trên ghế bằng cả hai chân và dùng tay chạm vào dây điện thì bạn sẽ không bị điện giật. Tuy nhiên, sẽ rất hiểm nguy nếu chạm vào cả hai dây cùng một lúc. Có sự khác biệt rất lớn về sức đề kháng khi da khô và khi da đổ mồ hôi.


Dichvudiennuoc >>> https://diennuochcm.com/sua-dien-nuoc-hcm/

lề luật an toàn cho thợ điện làm việc tại Heights

Người vận hành phải mặc quần dài, đội mũ bảo hiểm và đeo găng khô. Nếu chiều cao vượt quá hai mét, phải thắt dây an toàn, chuyển phương tiện lên xuống bằng dây và túi đựng dụng cụ. Khi cắt dây điện treo phải thực hành các biện pháp an toàn trước khi cắt đầu dây, không được có đứa ở dưới khi cắt, buộc dây.

Khi làm việc trên thang, thang phải được đỡ hoặc phần trên của thang phải được khăng khăng ở nơi đáng tin tưởng.# bằng dây thừng.

Khi lên xe để bảo dưỡng phải cắt nguồn điện, treo nhãn an toàn, thắt dây an toàn nếu cần. Không cho phép một người điều hành, phải có nhiều hơn hai người, một người điều hành và một người hỗ trợTiêu chuẩn lắp đặt hàng rào an toàn điện để bảo trì khi mất điện

Theo các quy định về an toàn và các quy định khác, khi lập hàng rào an toàn tạm thời để cấp điện phải được lắp đặt chắc chắn và tin tưởng. đồng thời, nó được chia thành hàng rào an ninh ngoài trời và trong nhà, và cũng có sự khác biệt.Nếu ở ngoài trời, chiều cao của hàng rào an toàn không nhỏ hơn 1,5m và phải treo biển báo hướng vào trong hàng rào an toàn.

Trong trường hợp ở trong nhà, chiều cao của hàng rào an toàn không được nhỏ hơn 1,2m. Trên hàng rào an toàn cũng phải treo biển nhưng biển hướng ra ngoài.

Trong thời kì bảo trì cúp điện, nghiêm cấm viên chức và các nhân viên khác tự tiện chuyển di hàng rào an toàn cấp điện hoặc tự tiện tháo biển báo. Trường hợp cần dỡ bỏ hàng rào, biển báo an toàn do cảnh ngộ thay đổi thì phải được sự đồng ý của người phụ trách công việc. Khi chuyển di hoặc dỡ bỏ hàng rào và các biển báo an toàn, nhân viên bảo trì nên tăng cường giám sát trong khi người vận hành đang làm việc.

Diennuochcm >>> ý nghĩa Icu ics