Nuôi thuỷ sản Tóm lại cũng như nuôi cá Koi Nhật, người nuôi cần xây dựng giá thể cho vi sinh có lợi phát triển góp phần nâng cao chất lượng nước tạo môi trường thật tốt cho Koi phát triển.
Đối với các ao lớn thì hệ vi sinh và giá thể thiên nhiên vốn đã có khi nuôi người nuôi nên định kỳ bổ sung lượng vi sinh định kỳ. Riêng đối với hồ Koi tại nhà điều tấm cần phải có bộ phận lọc và vật liệu lọc để làm " nhà " giá thể cho vi sinh hàm.
Theo tôi tìm hiểu một vài chế phẩm vi sinh xử lý nước hiện có trên thị trường Việt Nam hầu như đều phân lập nhóm vi khuẩn Bacillus subtilis trong Mặt Hàng của mình. Vậy Bacillus subtilis là gì ? đặc tính trị liệu ra sao ?


Bacillus subtilis được Ferdinand Cohn- một cộng sự của Robert Koch diễn đạt và đặt tên năm 1872. Đó là 1 loại vi khuẩn Gram dương, có khả năng mọc được khi có sự hiện diện của oxi và có thể tạo thành dạng đặc biệt khi tế bào ở dạng nghỉ được gọi là nội bào tử (endospore). B.subtilis là vi khuẩn đại diện cho loài (genus) Bacillus của họ Bacillaceae (family). Năm 2004, dựa trên phương pháp phân tích 16S rRNA người ta phân chia loài Bacillus thành nhiều họ và loài vi khuẩn tạo bào tử khác nhau. một số thành viên của họ Bacillus được đề cập ở đây là loại vi khuẩn “ gram dương, kỵ khí hay kỵ khí tùy tiện, tạo nội bào tử”. Về căn bản theo phân loại của Bergey, B.subtilis thuộc:

- Giới (kingdom): Bacteria

- Ngành (phylum): Firmicutes

- Lớp (class): Bacilli

- Bộ (order): Bacillales

- Họ (family): Bacillaceae

- Loài (genus): Bacillus

Tính chất: phân bố rộng rãi và đa dạng của loài Bacillus trong thiên nhiên cũng như việc đề kháng bất thường của bào tử đối với các tác nhân hóa học và vật lý, chu kỳ hình thành bào tử, việc giáng hóa hồ hết một số cơ chất có cỗi nguồn thực vật và động vật bao gồm: cellulose, tinh bột, pectin, protein, agar, những hydrocarbons và những chất khác, sự tạo thành những chất kháng sinh, độc tố, nitrat hóa (nitrification), khử nitrat (denitrification), nhất thiết ni tơ, kiềm hóa, axit hóa, ưa lạnh, ưa nhiệt, ký sinh ….nối là đề tài hấp dẫn đối với một vài vi khuẩn này từ khi chúng được phát hiện bởi Cohn và Koch vào một số năm 1870 cho đến nay.

Đặc tính trị liệu
Từ lâu, người ta đã biết đến khả năng kháng khuẩn của B. subtilis, một số người nông dân của nhiều nước từ xa xưa, một cách vô tình họ đã dùng nước ngâm rơm rạ cho trâu bò uống để chữa bệnh viêm ruột. Chính sự có mặt của B. subtilis là lý do chữa được bệnh này. Nhưng mãi đến năm 1949-1950 Henry, Albot và cộng sự đã phân lập thành công B. subtilis thuần khiết. Từ đó, chúng mới dùng để điều trị một vài chứng viêm ruột, viêm đại tràng, chống tiêu chảy do lạm dụng kháng sinh hoặc do loạn khuẩn gây ra với tên gọi là “Subtilistherapie” (điều trị bằng subtilis). B. subtilis có vai trò lớn trong việc giữ ổn định thế quân bình vi khuẩn chí ruột bằng cơ chế cạnh tranh sinh tồn và khả năng gây ức chế những vi khuẩn gây bệnh ở đường ruột do Công năng bởi những Sản phẩm tiết của nó. Công trình nghiên cứu của Work và cộng sự năm 1959 đã cho biết B. subtilis có hệ thống men tương đối hoàn chỉnh có khả năng thủy phân glucid, lipid, protid, enzym cenlulase biến đổi chất xơ thành một vài loại đường dễ tiêu, lecitinase thủy phân các chất béo phức hợp, enzym phân giải gelatin, enzym phân giải fibrin và một loại enzym giống lysozym gây Tác dụng trực tiếp dung giải các typ vi khuẩn Proteus gây bệnh trong đường ruột. B. subtilis còn được đánh giá là một trong một số loại vi khuẩn an toàn và hiệu quả nhất để dùng trong ngành công nghệ sinh vật học sinh sản một vài axit amin quan trọng như: lysine, valine, tyrozine, proline, threonine, isoleusine, aspastic…

Ngoài ra B. subtilis còn có khả năng tổng hợp các chất kháng sinh có Công năng ức chế sinh trưởng hoặc xoá sổ một số vi sinh vật khác, Tác dụng lên cả vi khuẩn gram âm lẫn gram dương, nấm gây bệnh như: Bacitracin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Bacillopectin, Mycobacillin, Subtilin (A,B,C), Prolimicin…Nhờ một vài kháng sinh này mà B. subtilis có khả năng cạnh tranh tốt với các vi khuẩn khác và người ta đã vận dụng chúng để tái tạo lại sự cân bằng vi khuẩn trong ruột. B. subtilis còn có khả năng đồng hóa một vài vitamin như B2 (Riboflavin) đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống của thân động thực vật, có mặt trong cả thảy các tế bào, tham dự vào những quá trình dinh dưỡng và hô hấp của sinh vật. Trong 1 gam sinh khối khô Bacillus có 7,8µg riboflavin

Nhiều nước trên thế giới đã dùng B. subtilis như là một chế phẩm trợ sinh hay còn gọi là probiotic, chứa một vài vi sinh vật sống có Tác dụng làm cải thiện hệ vi sinh vật ở cơ thể vật chủ.

những chế phẩm từ B. subtilis được bán ở hầu hết một vài nước châu Âu ngay khi còn biết ít về cơ chế Công năng của chúng. Bào tử của B. subtilis có thể qua được rào chắn tiêu hóa, một phần bào tử nảy mầm trong ruột non và sinh sôi trong đường ruột. ngoại giả một vài Tác dụng lâm sàng của B. subtilis đã được biết như là tác nhân kích yêu thích miễn dịch, nhờ Công dụng kích thích tiết IgA, một loại globulin tiết có trên bề mặt tế bào biểu mô niêm mạc có khả năng ức chế, ngăn chặn vi sinh vật gây bệnh thâm nhập vào thân.
Xem đầy đủ https://thiconghocakoi.net.vn/mau-thi-cong-ho-ca-koi-dep-hcm-gia-re-theo-yeu-cau/ Số liên hệ 0933590505


Cơ chế Tác dụng
Bacillus subtilis tồn tại trong sinh phẩm ở trạng thái bào tử, nhờ vậy khi uống vào dạ dày nó không bị axit cũng như các men tiêu hóa ở dịch vị phá hủy . Ở ruột, bào tử nảy mầm và phát triển thành thể hoạt động. Giai đoạn này, B. subtilis tổng hợp nhiều chất có hoạt tính sinh vật học có lợi cho thân thể như một vài enzym thủy phân, một vài vitamin, axit amin …Một số enzym như protease, α-amylase và những enzym khác hoạt động mạnh có lợi cho tiêu hóa ở ruột, chúng có vai trò:

· Làm cho pH ở ruột ổn định, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn sinh hơi và vi khuẩn gây bệnh

· Cung cấp ngay cho cơ thể một vài men cần thiết, làm cho tiêu hóa trở lại thông thường trong khi hệ vi khuẩn ở ruột chưa lập lại trạng thái cân bằng.

· Ở thành bào tử B. subtilis có enzyme giống như lysozyme có khả năng dung giải trực tiếp các vi khuẩn gây bệnh như: Proteus, Staphylococus, E.coli.

một vài chất kháng sinh do B. subtilis tiết ra có Công dụng ức chế sự phát triển và diệt các loài vi khuẩn gây bệnh tạo điều kiện cho một vài vi khuẩn chí thường ngày ở ruột phát triển tái lập lại trạng thái cân bằng. Ở trong ruột, một vài chất sinh vật học này không chỉ được giải phóng khi B. subtilis còn sống mà ngay cả khi chúng đã chết, xác vi khuẩn vẫn tiếp phóng thích ra những enzym, kháng sinh, vitamin có lợi cho thân.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng không nhất mực là probiotic sống mới có lợi cho đại tràng vì Công dụng này xảy ra gián tiếp qua chuỗi AND kích yêu thích miễn dịch không methyl hóa. Vi khuẩn probiotic có thể ức chế viêm đại tràng duyệt y những thành phần cấu trúc được nhận diện bằng thụ thể đặc hiệu của miễn nhiễm bẩm sinh như tương tự thụ thể “Toll”. B. subtilis không nhân lên trong ruột, chúng chỉ chuyển từ dạng bào tử sang dạng hoạt động rồi bị đào thải hoàn toàn. Như vậy khả năng cạnh tranh của B. subtilis đối với vi khuẩn gây bệnh không chỉ ở số lượng tế bào vi khuẩn mà còn nhờ vào một vài hoạt chất sinh vật học mà nó tiết ra. Trong một số năm gần đây, khoa vi sinh vật của bệnh viện Bạch Mai đã đánh dấu hỗn dịch B. subtilis bằng đồng vị phóng xạ trong điều trị bệnh đường ruột và kết luận: “Hỗn dịch B. subtilis sau khi vào cơ thể chuột lang, được tụ hội rất nhiều trong ruột già, lưu giữ tại đó một lượng đáng kể cho đến ngày thứ ba và không đi vào máu”. Như vậy để điều trị các bệnh đường ruột, khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa sau khi dùng kháng sinh lâu dài thì B. subtilis là một khí giới lợi hại, rẻ tiền, tiện lợi, có thể vận dụng rộng rãi trong điều trị. các chế phẩm trợ sinh từ B. subtilis khi đi vào thân có Công năng theo bốn cơ chế chính yếu:

· Trung hòa độc tố.

· Cạnh tranh với mầm gây bệnh

· Thay đổi chuyển hóa của vi sinh vật

· Kích thích miễn dịch của cơ thể vật chủ.

Nhờ một vài cơ chế Công năng này B. subtilis mang các đặc tính trị liệu và Hiện tại đã được dùng rộng rãi làm chế phẩm sinh vật học dưới dạng men tiêu hóa sống.

thông báo trên được lược dịch từ tài liệu “Textbook of Bacteriology” chương “Genus Bacillus” của Kenneth Todar, PhD và lược trích từ phần Nhìn khái quát nghiên cứu của luận án Tiến sĩ sinh vật học: “Một số đặc tính sinh hóa, miễn dịch và sinh vật học phân tử của một vài chủng Bacillus DU va NT trong sản xuất một số sinh phẩm” của NCS Lê Thị Loan.


Thật ra một vài Sản phẩm men vi sinh có tại thì trường Việt Nam giá thành cho một vài loại có xuất sứ trong nước cũng bằng lòng được. Riêng những Mặt Hàng có xuất sứ ngoại giá khá cao. khác biệt đối với các hồ Koi trên 10m3 khi setup hồ tạo vi sinh thì cũng đáng suy nghĩ. Đồng thời muốn mua Sản phẩm đó một vài Quý khách phải tới nơi chuyên bán cá và thiết bị bể cá. Thực tế những tiệm cá kiểng gần nơi tôi sinh sống họ không biết men vi sinh xử lý nước là gì.
Mục đích chính của bài viết này tôi xin giới thiệu đến một vài Quý khách hàng một số Mặt Hàng men tiêu hoá dành cho người, cái chính ở đây là một số mặt hàng này vẫn phân lập chủng vi khuẩn Bacillus subtilis . một số Bạn có thể mua ở bất cứ tiệm tân dược nào gần nơi Quý khách hàng sinh sống song song giá thành rất mềm so với bất cứ Mặt Hàng men vi sinh xử lý nước cá cảnh có trên thị trường. Với men này để trong nhà người và cá đều sử dụng được. Ở đây mình ví dụ một Sản phẩm men tiêu hoá thông dụng có thể tìm mua rất không quá khó.


Cảnh Quan Hoàng Hải

Nhà kinh doanh thiết kế và thi công hồ cá Koi, hòn non bộ tiểu cảnh sân vườn chuyên nghiệp tại Bình Dương.
Phone 0933590505


Vị trí Showroom 02N Đường D2, khu phố, Đông Nhì, Tx. Thuận An, Bình Dương.

Công ty cảnh quan hồ cá Koi Hoàng Hải

View more random threads: