Dây thần kinh tọa là một trong những dây thần kinh quan trọng nhất trong cơ thể người. Nó bắt nguồn từ đầu gối và chạy qua cơ bắp đùi, hông và hông rồi xuống đầu gối và gót chân. Khi dây thần kinh tọa bị chèn ép hoặc tổn thương, có thể gây ra triệu chứng đau tột độ và khó chịu, gọi là "đau dây thần kinh tọa."

Nguyên nhân đau dây thần kinh tọa
Một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên chứng đau thần kinh toạ là các vấn đề liên quan đến vùng cột sống thắt lưng, mà cụ thể hơn là chứng thoát vị hoặc lồi đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm bắt nguồn khi có các lỗ hoặc vết rách phát triển trong đĩa đệm và dần lồi ra, chèn lên các dây thần kinh. Áp lực đè nặng lên dây thần kinh tọa sẽ làm xuất hiện các triệu chứng co thắt, nóng cơ, nhột, đau đớn cùng các triệu chứng khác ở chân.


Đau thần kinh toạ là những cơn đau từ vừa đến cực đau chạy dọc theo phần lưng xuống hông và cả hai chân

Biểu hiện thường gặp
Một số triệu chứng sau sẽ giúp bạn nhận diện dễ dàng hơn về các cơn đau thần kinh tọa:
– Cơn đau không dứt ở một bên hông hoặc chân (một số trường hợp có thể đau cả hai bên)
– Cơn đau tăng lên khi ngồi tại một vị trí
– Thường cảm thấy nóng hoặc châm chích ở cơ
– Cơ bắp chân và bàn chân yếu
– Đau nhói khi đứng hoặc trong khi đi lại

Phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống sẽ giúp cải thiện vấn đề của bạn như thế nào?
Nắn chỉnh thần kinh cột sống là phương pháp trị liệu sử dụng tay, kết hợp với vật lý trị liệu và các kỹ thuật chuyên dụng để chữa trị các vấn đề đau thần kinh tọa.

Việc đầu tiên các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống sẽ làm là khám tổng quát cột sống để xác định vị trí xảy ra sự mất cân bằng cũng như nguồn gốc của áp lực cột sống thông qua EMG, chụp X-Quang hoặc MRI (chụp cộng hưởng từ). Ngoài ra, một số trường hợp đòi hỏi phải thực hiện một số phương pháp kiểm tra đặc biệt khác để chẩn đoán.

Sau đó, các bác sĩ sẽ nắn chỉnh cột sống cũng như các khớp trở lại vị trí thích hợp, khiến cơn đau được cải thiện đáng kể, giảm bớt phần áp lực đè nặng lên các dây thần kinh tọa, khôi phục hầu như toàn bộ tầm vận động vùng chân. Một khi bệnh nhân đã đi lại được dễ dàng tức cơ thể đã lấy lại được trạng thái cân bằng, bệnh nhân có thể bước những bước dài hơn.

Dieu tri dau than kinh toa Maple Vietnam
Nắn chỉnh cột sống cũng như các khớp trở lại vị trí thích hợp giúp cơn đau được cải thiện đáng kể, giảm bớt phần áp lực đè nặng lên các dây thần kinh tọa

Nguyên nhân phổ biến gây ra chứng đau dây thần kinh toạ ở Việt Nam
Một trong những lý do ít ai ngờ đến là do ngồi làm việc liên tục trong tư thế cúi về phía trước trong khoảng thời gian dài trong đó:

1. Tư thế không thích hợp khi làm việc hay khi ngồi trước màn hình máy tính.

2. Ngồi xổm quá lâu (một trong những tư thế ngồi đặc trưng của người Đông Nam Á). Rất nhiều người Việt Nam làm việc hàng ngày trong tư thế này.

3. Chạy xe máy quá thường xuyên cũng tạo áp lực đè nặng lên cột sống thắt lưng và hệ thần kinh. Cúi người về phía trước khi chạy qua những vùng gồ ghề (ổ gà, ổ voi) có thể dẫn đến tổn thương các khớp cột sống.

4. Ngồi ghế nhỏ hoặc các loại ghế đẩu thường thấy ở các quán ăn Việt Nam hoàn toàn có thể gia tăng áp lực đè nặng vùng cột sống do kích thước ghế quá nhỏ khiến cơ thế phải cúi người trong một thời gian dài, qua ảnh hưởng trực tiếp lên các đĩa đệm cột sống.

Phòng khám Đức Mão chữa bệnh đau dây thần kinh tọa uy tín

Đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề do cơ quan có thẩm quyền cấp cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Phòng khám thường xuyên cử đội ngũ y bác sĩ tham gia các chương trình hội thảo và tập huấn nâng cao tay nghề tại các cơ sở y tế đầu ngành trên khắp cả nước.

Xem chi tiết: chữa đau dây thần kinh tọa ở tphcm

-----------

PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU YHCT ĐỨC MÃO
CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH Phục Hồi Chức Năng – Vật Lý Trị Liệu
Cơ, Xương, Khớp & Thần Kinh Cột Sống: Vật lý Trị liệu thoát vị đĩa đệm, Vật lý Trị liệu thoái hoá cột sống, Nắn chỉnh trượt đốt sống, Nắn chỉnh vẹo cột sống
Trị liệu đau thần kinh tọa, Trị liệu đau khớp vai, khớp gối, Phục hồi sau tai biến, đột quỵ Phục hồi liệt 7 ngoại biên, liệt mặt, Phục hồi sau phẫu thuật, cứng khớp, Phục hồi suy giãn tĩnh mạch chi dưới, Phục hồi sau chấn thương thể thao…
⭐️ TẬN TÂM – NHIỆT TÌNH – TRUNG THỰC ⭐️
Địa chỉ : 87 Tân Thới Hiêp 15, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
Điện thoại: 0968.775.915
Website: https://phongkhamducmao.com/