Nguyên nhân làm màn hình laptop bị đen - Màn hình bị đen thì chắc đã có nhiều người dùng laptop gặp phải các sự này nhưng lại chưa hề biết chúng xuất hiện từ đâu và có thể là do những nguyên nhân nào. Một khi các bạn đã biết được nguồn gốc cũng như là các dấu hiệu để nhận biết các lỗi này thì bạn sẽ có thể nhận định chúng thuộc những sự cố nào và đưa ra cách giải quyết cho thật phù hợp.

Màn hình laptop bị đen thường là do bạn đã cài đặt các bạn Windows không có bản quyền hoặc dùng Key chưa chuẩn xác hoặc cũng thể nói là Win chưa được Crack. Thường thì dấu hiệu của tình trạng này là laptop khi bấm Start lên thì giao diện màn hình laptop bị đen chứ không phải là các hình ảnh mà chúng ta đã cài trước đó, và ở góc dưới phía bên phải màn hình có xuất hiện thêm một thông tin nữa. Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn chỉ cần Active Win thì vấn đề này sẽ không xuất hiện nữa.Màn hình laptop bị đen cũng có thể là do khi bạn cài đặt các phần mềm mà bị lỗi thì chúng sẽ dừng ngay tại màn hình màu đen khi bạn muốn phóng to chúng lên. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên chọn một chế độ phóng lớn hình ảnh vừa phải. Hoặc cũng có thể là khi bạn có kết nối với các USB mà các đầu cáp bị hỏng hoặc là có một số vấn đề khác thì màn hình laptop bị đen, và lúc này đây thì bạn nên kiểm tra lại các đầu cáp và làm vệ sinh cho chúng.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả mà đều không phải thì lỗi này có thể phát sinh từ phần cứng và cụ thể là ở các card đồ họa của laptop. Trước tiên bạn hãy kiểm tra các đầu dây nguồn tới màn hình nếu vẫn bình thường thì đó là lỗi từ các card đồ họa. Và khi bạn không có bất kỳ một kỹ năng về vấn đề này thì bạn nên tìm đến các trung tâm sửa laptop uy tín thì hay hơn là bạn tự tìm và khắc phục chúng.

Và nguyên nhân màn hình laptop bị đen là cũng có thể là do nhiệt độ ở bên trong laptop quá cao làm cho các con chíp xử lý sẽ phát ra các tín hiệu dừng hoạt động làm cho màn hình xuất hiện màu đen, và bạn cần phải tắt máy và tìm cách hạ nhiệt cho laptop. Và bạn có thể bôi thêm một ít kem tản nhiệt và tiến hành vệ sinh cho laptop nhiều hơn. Và khi làm việc thì bạn nên đặt laptop ở những nơi bằng phẳng hoặc là cũng có thể bố trí thêm một quạt tản nhiệt nữa.

Xem bảng báo giá màn hình laptop tại đây : http://www.congtysualaptop.com/chinh-sach/thay-man-hinh-laptop-chi-sau-15-phut.html